Chủ tịch nước thăm Pác Pó, thác Bản Giốc

Chủ tịch nước thăm Pác Pó, thác Bản Giốc
Sáng 8-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm và nói chuyện với bà con các dân tộc xóm Pác Pó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng (Cao Bằng). Đây là nơi mà Bác Hồ đặt chân đầu tiên khi về nước lãnh đạo Cách mạng Việt Nam.

> Nâng cao tiềm lực quốc phòng

Thay mặt bà con trong xóm báo cáo với Chủ tịch nước, ông Mạc Văn Đồng, Trưởng xóm Pác Pó cho biết, những năm qua, với sự đầu tư của Đảng và Nhà nước, đời sống vật chất và tinh thần của bà con nơi đây đã có đổi thay tích cực…

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước đã đi thăm khu du lịch Thác Bản Giốc và thăm Đồn Biên phòng Đàm Thủy ở huyện Trùng Khánh. Nói chuyện với cán bộ chiến sĩ, Chủ tịch nước đánh giá cao việc giữ gìn bảo vệ vững chắc biên giới của lực lượng biên phòng nói chung và cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Đàm Thủy nói riêng.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, sáng 9-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã làm việc với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Cao Bằng về tình hình thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2011. Chủ tịch nhấn mạnh, việc duy trì và phát huy Hiệp định Phân mốc biên giới trên bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc đã tăng cường sự hợp tác hữu nghị, ổn định an ninh biên giới.

Chủ tịch nước lưu ý: Bên cạnh giữ vững an ninh biên giới, lực lượng biên phòng cần đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, bởi đây là hoạt động có tác động đến đời sống và hoạt động kinh tế của nước ta.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm