Chủ tịch huyện kiểm tra vụ cổng trường đổ đè chết học sinh

Hiện trường vụ sập cổng khiến học sinh lớp 4 tử vong
Hiện trường vụ sập cổng khiến học sinh lớp 4 tử vong
TPO - Ngày 31/12, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, đã đi kiểm tra tại trường tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin), nơi xảy ra sự cố sập trụ cột cổng trường, khiến 1 học sinh lớp 4 tử vong.

“Cổng trường này đã xây dựng hơn 10 năm nay, do nguồn của hội phụ huynh đóng góp. Sự cố xảy ra quá bất ngờ và rất đáng tiếc”, ông Thanh nói.

Nói về xử lý trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức liên quan, ông Thanh cho biết thêm, trước mắt, huyện chỉ đạo khắc phục sự cố và tìm nguyên nhân dẫn đến vụ việc, trên cơ sở đó mới xác định được.

Sau sự cố tương tự xảy ra ở tỉnh Lai Châu, tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tại các cuộc họp giao ban, phải kiểm tra ở các trường để đảm bảo an toàn cho học sinh. Do kinh phí của huyện còn hạn chế, nên chưa triển khai đồng bộ được. Tới đây, chúng tôi cải tạo dần”, ông Thanh cho biết.

Cùng ngày, ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’lấp cho biết, sẽ báo cáo cụ thể vụ việc này với cấp trên.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 16h30 ngày 31/12, nhóm học sinh đang chơi gần cánh cổng phụ của trường học nói trên (lúc này, một học sinh đu lên cánh cổng đùa nghịch), bất ngờ phần trụ cổng đổ đè lên người Trần Quang P (học sinh lớp 4).

Phát hiện sự việc, thầy cô cùng người dân địa phương đưa P đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do chấn thương nặng nên em này đã tử vong.

Cột trụ này được xây dựng rất sơ sài và không có lõi sắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.