Chủ tịch huyện kiểm tra vụ cổng trường đổ đè chết học sinh

Hiện trường vụ sập cổng khiến học sinh lớp 4 tử vong
Hiện trường vụ sập cổng khiến học sinh lớp 4 tử vong
TPO - Ngày 31/12, ông Phan Nhật Thanh, Chủ tịch UBND huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết, đã đi kiểm tra tại trường tiểu học Lê Hữu Trác (xã Đắk Sin), nơi xảy ra sự cố sập trụ cột cổng trường, khiến 1 học sinh lớp 4 tử vong.

“Cổng trường này đã xây dựng hơn 10 năm nay, do nguồn của hội phụ huynh đóng góp. Sự cố xảy ra quá bất ngờ và rất đáng tiếc”, ông Thanh nói.

Nói về xử lý trách nhiệm của những cá nhân, tổ chức liên quan, ông Thanh cho biết thêm, trước mắt, huyện chỉ đạo khắc phục sự cố và tìm nguyên nhân dẫn đến vụ việc, trên cơ sở đó mới xác định được.

Sau sự cố tương tự xảy ra ở tỉnh Lai Châu, tôi đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo tại các cuộc họp giao ban, phải kiểm tra ở các trường để đảm bảo an toàn cho học sinh. Do kinh phí của huyện còn hạn chế, nên chưa triển khai đồng bộ được. Tới đây, chúng tôi cải tạo dần”, ông Thanh cho biết.

Cùng ngày, ông Đặng Bá Hiệp, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đắk R’lấp cho biết, sẽ báo cáo cụ thể vụ việc này với cấp trên.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 16h30 ngày 31/12, nhóm học sinh đang chơi gần cánh cổng phụ của trường học nói trên (lúc này, một học sinh đu lên cánh cổng đùa nghịch), bất ngờ phần trụ cổng đổ đè lên người Trần Quang P (học sinh lớp 4).

Phát hiện sự việc, thầy cô cùng người dân địa phương đưa P đến bệnh viện cấp cứu, nhưng do chấn thương nặng nên em này đã tử vong.

Cột trụ này được xây dựng rất sơ sài và không có lõi sắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại Sóc Trăng

TPO - Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021, ngày 10/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thăm và chúc Tết các vị Hòa Thượng, Thượng tọa trong Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.
Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại hội thảo

Chủ động xây dựng nguồn nhân lực khoa học phục vụ phát triển đất nước

TPO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho rằng, chừng nào chúng ta chưa thật sự ưu tiên phát triển công nghiệp hợp lý và bền vững, chưa có được sự quan tâm chung của cả xã hội với một hình thể mới của một hệ sinh thái công nghiệp, thì chừng đó chúng ta còn gặp khó khăn trong việc xây dựng và thực hiện những chính sách đồng bộ.
Ông Nguyễn Văn Tài đang làm đồng dưới rặng duối. Ảnh: Võ Hóa

Huyền tích về rặng duối nghìn năm

TP - Nhiều đời nay, người dân Cam Lâm thuộc làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây) luôn coi rặng duối này là “bậc thánh linh” của làng. Theo huyền tích, rặng duối là nơi vua Ngô Quyền từng buộc voi chiến, ngựa chiến sau những lần tập trận để chuẩn bị tiến về vùng cửa sông Bạch Đằng đánh đuổi quân Nam Hán, chấm dứt một ngàn năm Bắc thuộc.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

Bí thư Nguyễn Văn Nên: 'Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm'

TPO - Theo Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, sứ mệnh của TP Thủ Đức rất lớn, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải đổi mới tư duy, tâm thế để vượt qua chính mình và để thành phố non trẻ này phát triển theo yêu cầu đặt ra, cần phải huy động, phát huy mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.