Chủ tịch HĐQT PV DRILLING được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc PVN

Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh và Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng trao Quyết định bổ nhiệm và hoa chúc mừng cho tân Phó Tổng giám đốc PVN Phạm Tiến Dũng
Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh và Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng trao Quyết định bổ nhiệm và hoa chúc mừng cho tân Phó Tổng giám đốc PVN Phạm Tiến Dũng
Sáng ngày 18/3/2020 tại Văn phòng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã diễn ra Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ông Phạm Tiến Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc PVN.

Tham dự buổi lễ, về phía PVN có sự hiện diện của Ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Ông Lê Mạnh Hùng, Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc cùng các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc, Kiểm soát viên, Lãnh đạo các Ban Tập đoàn, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên và Chủ tịch Hội Cựu chiến binh. Đồng thời để phòng tránh dịch bệnh Covid-19, Tập đoàn cũng đã tổ chức Lễ công bố trực tuyến tại các điểm cầu Văn phòng PV Drilling, PVEP, PVI và VPI. Về phía PV Drilling có sự tham dự của toàn thể các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Tổng giám đốc và đội ngũ cán bộ chủ chốt đại diện cho gần 1.700 CBCNV Tổng Công ty.

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã trao Quyết định số 268/QĐ-DKVN ngày 05/3/2020 của Hội đồng thành viên PVN về việc điều động và bổ nhiệm ông Phạm Tiến Dũng giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc PVN kể từ ngày 23/3/2020.

Chủ tịch HĐTV Trần Sỹ Thanh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật trong sự nghiệp của ông Phạm Tiến Dũng với gần 26 năm phục vụ trong ngành dầu khí Việt Nam, đặc biệt là những đóng góp quan trọng làm nên lịch sử của “Người tiên phong của ngành khoan dầu khí Việt Nam - PV Drilling” trong 18 năm thành lập và phát triển. Bằng việc điều động ông Phạm Tiến Dũng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc PVN, Lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng và hy vọng Ông sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng và hiệu quả cho ngành dầu khí, đặc biệt đối với các lĩnh vực điện và dịch vụ, là 2 mảng dịch vụ lớn của Tập đoàn. Đồng thời ông Phạm Tiến Dũng sẽ kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT PV Drilling để đảm bảo duy trì sự ổn định và hiệu quả sản xuất kinh doanh tại PV Drilling.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Tiến Dũng bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tập đoàn trong việc ủng hộ chiến lược phát triển của PV Drilling cũng như trao cơ hội để Ông phát triển sự nghiệp và tiếp tục đóng góp cho ngành. Nhiệm vụ mới được giao vừa là vinh dự vừa là thử thách lớn đối với ông Dũng trong giai đoạn ngành dầu khí còn nhiều khó khăn như hiện nay, đòi hỏi phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành các mục tiêu sắp tới. Tân Phó Tổng giám đốc PVN cam kết sẽ cố gắng hết mình trên tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng với Lãnh đạo và toàn thể CBCNV PVN thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch, góp phần vào thành công chung trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVN.

Chủ tịch HĐQT Phạm Tiến Dũng là một trong số ít lãnh đạo gắn bó với PV Drilling ngay từ những ngày đầu thành lập và có những đóng góp vô cùng to lớn để xây dựng nên một PV Drilling lớn mạnh như hiện nay. Ông tham gia PV Drilling từ năm 1997 và đã đảm đương qua nhiều chức vụ quản lý tại Tổng công ty. Tại PV Drilling, ông Dũng được đánh giá là Lãnh đạo có phẩm chất chính trị và tư cách đạo đức tốt, luôn có trách nhiệm và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt với cương vị Tổng giám đốc PV Drilling giai đoạn 2010-2019, ông Dũng đã góp phần quan trọng trong việc lãnh đạo PV Drilling đạt kết quả sản xuất kinh doanh cao nhất trong lịch sử hoạt động (2010-2014) và duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong giai đoạn khủng hoảng giá dầu (2015-2019), đảm bảo công việc cho đội ngũ giàn khoan bằng việc thực hiện thành công chiến lược vươn ra nước ngoài, đảm bảo công ăn việc làm cho gần 2.000 người lao động của PV Drilling, duy trì dòng tiền dương và đảm bảo an toàn tài chính cho Tổng công ty.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Việc cải cách môi trường kinh doanh ở Việt Nam còn nhiều điểm nghẽn. Ảnh: Như Ý

Môi trường kinh doanh Việt Nam: Kiểm tra, thủ tục làm khó doanh nghiệp

TP - Trong bối cảnh dịch COVID-19 khiến cộng đồng doanh nghiệp (DN) liêu xiêu, quá trình cải cách môi trường kinh doanh dường như chậm lại. Thủ tục hành chính ở các lĩnh vực như đất đai, kiểm tra chuyên ngành nhiều vướng mắc, thậm chí tăng hơn so với trước đây. Nhiều  DN  đã “kiệt sức” vì dịch bệnh, nay thêm các rào cản  khiến họ càng khó vực dậy.