Chủ tịch HĐND TPHCM: ‘Quận 3 cần hỗ trợ kịp thời người có hoàn cảnh khó khăn...’

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch HĐND TPHCM: ‘Quận 3 cần hỗ trợ kịp thời người có hoàn cảnh khó khăn...’
TPO - Làm việc với lãnh đạo quận 3, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ yêu cầu quan tâm hỗ trợ kịp thời người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch COVID -19…

Chiều 28/7, đoàn công tác của TPHCM do Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn quận 3.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID -19 của quận trong thời gian qua.

Tuy nhiên, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đề nghị lãnh đạo Quận 3 và 12 phường cố gắng phát huy nỗ lực của từng người, từng khu vực trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, trong công tác tuyên truyền, chính quyền địa phương cần quan tâm thông tin rộng rãi đến người dân ở khu dân cư về sự nguy hiểm của dịch COVID -19, đồng thời hướng dẫn người dân trong các khu cách ly, phong tỏa hiểu và tự điều trị cho mình và người thân nếu là F0, F1. Bên cạnh đó, người dân cần phải thực hiện giãn cách triệt để.

Bà Nguyễn Thị Lệ đề nghị quận 3 tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch, thay đổi phương pháp lấy mẫu và bố trí lại lực lượng lấy mẫu; tập trung thăm hỏi, động viên, chăm sóc và tuyên truyền cho các trường hợp F0 không có triệu chứng…

Chủ tịch HĐND TPHCM: ‘Quận 3 cần hỗ trợ kịp thời người có hoàn cảnh khó khăn...’ ảnh 1

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ (thứ 2 từ trái qua) kiểm tra công tác thu dung, điều trị cho các trường hợp F0 tại quận 3. Ảnh: Thành ủy TPHCM

“Quận 3 phải có đường dây nóng để tiếp nhận, chuyển F0 có triệu chứng đến tuyến trên kịp thời, hạn chế tối đa số ca tử vong. Quận cũng cần quan tâm hỗ trợ kịp thời người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch bệnh, không để người dân thiếu ăn, đói vì COVID-19”, bà Lệ nói và lưu ý lãnh đạo quận về việc tiêm chủng vắc xin cho các gia đình chính sách, người trên 65 tuổi, đồng bào tôn giáo, dân tộc.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Vũ Thị Mỹ Ngọc, tính đến ngày 27/7, trên địa bàn quận có 2.158 ca F0, trong đó có 1.994 ca đang điều trị. Quận 3 đang có gần 4.000 ca F1 và hơn 11.000 F2 với 131 điểm phong tỏa.

Từ ngày 23/7 đến 27/7, quận 3 đã xét nghiệm cho 3.466 người, trong đó lấy 1.426 mẫu đơn PCR, 419 mẫu gộp PCR và phát hiện có 371 ca dương tính.

Đối với cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân, bà Vũ Thị Mỹ Ngọc cho biết 12 phường phát phiếu mua hàng theo ngày chẳn cho người dân mua sắm tại hệ thống các siêu thị trên địa bàn, đảm bảo nhu cầu thiết yếu hằng ngày và hạn chế tụ tập đông người.

Ngoài ra, UBND 12 phường đã tăng cường tổ chức các điểm bán hàng thực phẩm bình ổn lưu động trên khắp địa bàn với nhiều mô hình như xe lưu động giao hàng online và bán hàng tại chỗ.

Về kết quả tiếp nhận và giải quyết phản ánh trên cổng 1022, lãnh đạo UBND quận 3 cho biết từ ngày 24 đến ngày 27/7, quận đã nhận và chuyển cho 12 phường tổng cộng 232 tin phản ánh những sự việc có liên quan đến công tác phòng, chống COVID 19 trên địa bàn.

Từ ngày 9/7 đến nay, quận 3 đã thực hiện việc chi trả tiền hỗ trợ cho 9.968 người gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi COVID-19 với hơn 17,3 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
Gần 90% xã, phường của Hà Nội 'màu xanh'
TPO - Theo công bố cấp độ dịch COVID-19 dựa trên tiêu chí mới, Hà Nội có 517 xã, phường trên tổng số 579 cấp độ 1 (màu xanh); 49 xã, phường cấp độ 2 (nguy cơ trung bình, màu vàng) và 13 xã, phường cấp độ 3 (nguy cơ cao, màu cam).

Có thể bạn quan tâm

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

Ngày vui ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19 lớn nhất thế giới

TPO - Số ca đang điều trị đã giảm xuống chỉ còn 50 trường hợp, gần như không còn bệnh nhân tử vong. Ngày 28/1 đánh dấu bước ngoặt tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19 với buổi liên hoan tất niên cho các y bác sĩ đang trực tiếp tham gia công tác điều trị ở nơi từng là điểm nóng của dịch bệnh.