Chủ tịch Hà Nội: 'Xã hội đen' lấn chiếm đất bãi sông Hồng, xây nhà bán

Những ngôi nhà xây dựng không phép ở bãi giữa sông Hồng. (Ảnh: Trần Quý)
Những ngôi nhà xây dựng không phép ở bãi giữa sông Hồng. (Ảnh: Trần Quý)
TPO - Theo ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, có tình trạng một số đối tượng trong đó có sự tham gia của "xã hội đen" lấn chiếm đất bãi sông Hồng, xây nhà bán. 

Ngày 29/11, tiếp thu ý kiến và giải đáp phản ánh của cử tri, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc quy hoạch hai bên bờ sông Hồng của Hà Nội sẽ được lấy ý kiến rộng rãi của người dân.

Theo ông Chung, chủ trương quy hoạch hai bên bờ sông Hồng phải đảm bảo đồng bộ, hiện đại.  Thành phố đã chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện quy hoạch này nhưng phải thận trọng.

Theo đó, việc quy hoạch sông Hồng gắn liền với các nội dung như: thực hiện lập quy hoạch phân lũ các tuyến sông đi qua Hà Nội, thực hiện quy hoạch các tuyến giao thông hai bên sông và quy hoạch hai bên bờ sông Hồng chảy qua nội đô.

Trả lời ý kiến của cử tri về tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp ở khu vực bãi sông Hồng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay, đất bãi sông Hồng thuộc địa bàn các phường Tứ Liên, Phú Thượng (quận Tây Hồ) và một số vị trí thuộc phường Phúc Xá (quận Ba Đình), Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm), hiện có tình trạng một số đối tượng, trong đó có cả sự tham gia của “xã hội đen”, lấn chiếm đất nông nghiệp xây nhà cấp 4 để bán.

Thành phố đã nắm rõ tình trạng này và chỉ đạo các quận xử lý. Thời gian tới, các trường hợp lấn chiếm sẽ bị xử lý nghiêm.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng khẳng định, thành phố nhất quán thu hồi khu đất “vàng” tại 282 đường Lạc Long Quân (phường Bưởi), giao cho UBND quận Tây Hồ lập dự án xây dựng trường mầm non công lập. Dự án đã đưa vào chương trình đầu tư công giai đoạn 2018-2020 và sẽ thông qua tại phiên họp HĐND TP tháng 12 tới. Sau đó, thành phố sẽ thu hồi đất giao cho quận thực hiện, đồng thời bố trí khu vực khác để Tổng Cty đầu tư phát triển hạ tầng (UDIC) làm dự án khác.

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao đất chưa 'sạch' đã bán đấu giá, thêm khách hàng tố chủ 'siêu' dự án 125ha lừa đảo

Xôn xao đất chưa 'sạch' đã bán đấu giá, thêm khách hàng tố chủ 'siêu' dự án 125ha lừa đảo

TPO - Bộ TN-MT yêu cầu Thái Nguyên báo cáo việc đất chưa ‘sạch’ đã bán đấu giá; Thêm nhiều khách hàng tố chủ 'siêu' dự án King Bay 125ha lừa đảo;  Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.