Chủ tịch Hà Nội bất ngờ 'vi hành' các bến xe

Chủ tịch Hà Nội bất ngờ 'vi hành' các bến xe
TP - Hôm qua (9/7), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đột xuất thị sát một số bãi đỗ xe và khu đất dự kiến làm bãi xe với mục đích có cơ sở thực tế để sắp xếp lại các luồng, tuyến cho phù hợp.

> Hà Nội giải trình gì về xe khách xuyên tâm thành phố?
> Hung thần xe khách: Khi thượng đế thành 'con tin'

Địa điểm đầu tiên mà Chủ tịch TP chọn là bãi đỗ xe tải Đền Lừ (thuộc quận Hoàng Mai). Sau khi nghe Sở Quy hoạch-Kiến trúc báo cáo về thực trạng của bãi xe này, ngay tại hiện trường, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo yêu cầu phải khẩn trương rà soát lại quy hoạch bãi đỗ xe.

“Với khu đất rộng này và vị trí thuận lợi cần phải xem xét để xây dựng, sắp xếp lại bãi đỗ xe tạm vừa phục vụ khu chợ đầu mối, một phần có thể phục vụ cho các tuyến xe khách”, ông Thảo nói.

Ông Thảo cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Quy hoạch-Kiến trúc dừng xem xét kiến nghị của một doanh nghiệp sử dụng khu đất phục vụ kinh doanh thương mại.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Thảo đã kiểm tra thực trạng các Bãi đỗ xe tải Đền Lừ, Bến xe bus Nam Thăng Long, Bến xe khách Mỹ Đình. Thị sát suốt dọc tuyến vành đai III - cầu Thăng Long - Bắc Thăng Long - Nội Bài, Chủ tịch UBND TP đã xem xét nhiều vị trí có khả năng bố trí đầu tư xây dựng các điểm đỗ xe lớn như khu đất tại nút giao cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ với đường vành đai III; khu đất thuộc xã Hải Bối (huyện Đông Anh), nằm sát mặt đường Bắc Thăng Long - Nội Bài...

Ông Nguyễn Thế Thảo cũng chỉ đạo các sở, ngành liên quan về việc sắp xếp lại các tuyến xe khách. “ Xe khách chạy đường 6 về Hà Nội (tỉnh Hòa Bình, Sơn La…) và đường mòn Hồ Chí Minh buộc phải về Bến xe Yên Nghĩa. Dứt khoát không cho xe từ Vinh, Hà Tĩnh… sang bến Mỹ Đình nữa. Những tuyến xe này phải tập kết ở các bến phía Nam”, ông Thảo nói.

Đồng thời ông Thảo yêu cầu Bến xe Mỹ Đình tập trung phục vụ xe các tuyến đường số 2, số 3 đi Lào Cai, Yên Bái… về Hà Nội, cùng với đó là “tăng bo” thêm xe buýt vào đây. Sau này, Hà Nội tiếp tục mở thêm bến xe phía bắc Long Biên, sẽ là nơi tập kết xe khách các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên…

Giảm tải cho bến Mỹ Đình

Cùng với việc điều chuyển 359 lượt xe, Sở GTVT Hà Nội vừa có thêm phương án giảm tần suất hoạt động các tuyến để giảm tải cho bến xe Mỹ Đình.

Theo đó, với phương án 1 (phương án cũ), để giảm tải cho bến Mỹ Đình, từ 20/7, Sở GTVT sẽ điều chuyển toàn bộ 359 lượt/ngày của các tuyến tỉnh Hòa Bình, Thái Bình, Nam Định và Hà Nam và 52 phương tiện của 33 DN thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được cấp phép sau ngày 14/10/2009 ra khỏi bến Mỹ Đình. Phương án 2 (phương án mới): Ngoài 52 phương tiện nói trên, các tuyến còn lại bắt đầu từ ngày 10/9, sẽ giảm đồng đều tần suất hoạt động của các DN với số lượng khoảng 30 lượt xe/ngày, tương đương giảm 30% công suất hiện nay. Lộ trình thực hiện từ nay đến năm 2015.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.