Chủ tịch Eximbank bác tin mua cổ phiếu quỹ vì thâu tóm

Chủ tịch Eximbank bác tin mua cổ phiếu quỹ vì thâu tóm
TP - Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Ngân hàng Eximbank khẳng định việc mua gần 62 triệu cổ phiếu quỹ là nhằm để đầu tư tranh thủ lúc thị giá cổ phiếu của ngân hàng (mã EIB) đang ở mức thấp.

> Chủ tịch Eximbank tự giảm 50% lương

Theo ông Dũng hoàn toàn không có chuyện lo sợ bị thâu tóm như thị trường đồn đoán.

Ông Lê Hùng Dũng
Ông Lê Hùng Dũng.

Cuối tuần qua, đại diện lãnh đạo ngân hàng TMCP Eximbank đã có buổi gặp trao đổi một số vấn đề xung quanh việc Eximbank mua cổ phiếu quỹ. Trước đó, HĐQT Eximbank thông qua việc mua lại gần 62 triệu cổ phiếu quỹ. Với thị giá hiện tại của EIB đang giao dịch quanh mức 13.300 đồng/cp. Như vậy dự kiến ngân hàng này sẽ bỏ ra khoảng 824,60 tỷ đồng để thực hiện giao dịch.

Theo Chủ tịch Lê Hùng Dũng, việc mua cổ phiếu quỹ của Eximbank đơn thuần là do ngân hàng này cảm thấy mức giá thị trường hiện này của EIB thấp hơn giá trị thực. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh đây cũng là cách giữ giá cổ phiếu.

Cũng theo ông Dũng việc mua lại cổ phiếu quỹ có lợi cho cổ đông vì nhiều khả năng giá cổ phiếu sẽ tăng trở lại trong thời gian tới và cổ phiếu quỹ sẽ được chia lại cho cổ đông như là việc chia cổ tức. Theo đó ông Dũng bác bỏ những suy luận trên thị trường cho rằng Eximbank mua cổ phiếu quỹ để tránh bị thâu tóm như trường hợp Ngân hàng Sacombank 1 năm về trước.

Nói về tình hình nhân sự, ông Dũng cho biết thêm, hiện tại ngân hàng đang thực hiện tái cơ cấu lại theo hướng điều chuyển nhân viên từ văn phòng sang trực tiếp bán hàng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng thực hiện việc giảm lương lãnh đạo các chi nhánh nếu hoạt động kém hiệu quả và đây cũng là điều bình thường trong tình hình kinh tế hiện nay.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất vừa công bố, 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 1.155 tỷ đồng, sụt giảm mạnh 53% so với cùng kỳ năm 2012 và thực hiện 36% kế hoạch năm (3.200 tỷ đồng). Lợi nhuận sau thuế của Eximbank còn 880 tỷ đồng. Huy động khách hàng của Eximbank đạt 80.222 tỷ đồng, tăng 14% so với đầu năm 2013. Tỷ lệ nợ xấu gần 1,8%, tăng so với mức 1,32% cuối năm 2012. Nợ có khả năng mất vốn chiếm 52% tổng nợ xấu và ở mức 759 tỷ đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG