Chủ tịch CLB Hà Nội xin lỗi người hâm mộ

Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Quốc Hội.
Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Quốc Hội.
TPO - Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội khẳng định, đã cho kiểm điểm đội bóng để rút kinh nghiệm sau sự cố lộn xộn trên sân Pleiku ở trận lượt đi Tứ kết cúp Quốc gia-Sư tử trắng 2018 với HAGL.

Trận đấu diễn ra hôm 11/5 vô cùng nóng bỏng cả trong và ngoài sân cỏ. Sau chiếc thẻ đỏ dành cho Thành Lương ở phút 84, BHL CLB Hà Nội và HLV Chu Đình Nghiêm đã phản ứng rất dữ dội vì cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân bắt ép. Vì lỗi phản ứng, ông Nghiêm sau đó cũng bị truất quyền thi đấu.

BHL CLB Hà Nội thậm chí va chạm với CĐV Gia Lai trên sân sau khi nhiều người ném chai lọ, vật lạ xuống khu vực kỹ thuật đội khách. Sau vụ việc trên, HLV Chu Đình Nghiêm đã lên tiếng xin lỗi CĐV đội nhà vì không kiềm chế.

Trong ngày hôm nay, Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội cũng cho biết, đã yêu cầu kiểm điểm đội bóng để rút kinh nghiệm, chấn chỉnh các thành viên mắc sai sót. Ông Hội cho biết: “Với trách nhiệm người đứng đầu Hà Nội FC, tôi chân thành xin lỗi người hâm mộ cả nước vì sự cố đã xảy ra tại Pleiku. Ban lãnh đạo, BHL đội bóng đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các thành viên có liên quan. Trước mắt, đội sẽ cố gắng thi đấu trận lượt về với HAGL thật tốt để cống hiến cho người hâm mộ trận đấu hấp dẫn”.

 Chủ tịch CLB Hà Nội xin lỗi người hâm mộ ảnh 1 HLV Chu Đình Nghiêm sẽ chịu án phạt nghiêm khắc từ Ban Kỷ luật VFF do hành vi phản ứng trọng tài trên sân Pleiku hôm 11/5.

Cũng theo ông Nguyễn Quốc Hội, CLB Hà Nội luôn coi HAGL là một đối thủ lớn, giàu tiềm năng trên sân cỏ, nhưng đồng thời là những đồng nghiệp ở ngoài sân. “Chúng tôi luôn coi HAGL là bạn đồng hành trên con đường phát triển bóng đá Việt Nam. Tất cả đều vì mục tiêu chung còn trong bóng đá, chuyện có va chạm khi thi đấu là khó tránh khỏi”-ông Nguyễn Quốc Hội cho biết.

Liên quan đến trận đấu CLB Hà Nội-HAGL chiều 15/5 tới, Ban Trọng tài VFF dự kiến sẽ phân công trọng tài Nguyễn Hiền Triết bắt chính. Ông Hiền Triết là trọng tài cấp FIFA, được Ban Trọng tài đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho trận đấu giữa đội bóng của 2 ông bầu quyền lực Đoàn Nguyên Đức và Đỗ Quang Hiển.

Trên sân Pleiku, trong lúc các thành viên BHL CLB Hà Nội căng thẳng vì phản ứng với trọng tài, ông Nguyễn Quốc Hội đã liên tục phải đứng ra can ngăn, xoa dịu các CĐV đội chủ nhà HAGL.

MỚI - NÓNG