Chú mèo điếc tiên tri chính xác kết quả loạt trận đấu EURO 2020

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh: TRT
Ảnh: TRT
TPO - Từng nổi tiếng với tài tiên tri kết quả các trận đấu thuộc FIFA World Cup 2018, chú mèo điếc Achilles năm nay tiếp tục trổ tài và đã dự đoán chuẩn xác kết quả các trận vòng bảng EURO 2020.

Theo Tass, Achilles - chú mèo tiên tri ở Bảo tàng Hermitage (St. Petersburg, Nga) đã dự đoán đúng kết quả hai trận đấu cuối tuần trước giữa Ý và Thổ Nhĩ Kỳ (3-0), giữa Nga và Bỉ (0-3).

Các nhân viên bảo tàng cho biết hai bát thức ăn cùng cờ hai quốc gia tham dự trận đấu đã được đặt trước mặt Archilles. Chú mèo ăn thức ăn trong bát nào, quốc gia đấy sẽ giành chiến thắng.

Mới đây, Achilles dự đoán Nga sẽ thắng Phần Lan trong trận đấu ngày 16/6 tại St. Petersburg. Và kết quả của chú một lần nữa chính xác.

Chú mèo điếc tiên tri chính xác kết quả loạt trận đấu EURO 2020 ảnh 1

Achilles dự đoán kết quả trận Ý - Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: TRT

Chú mèo điếc tiên tri chính xác kết quả loạt trận đấu EURO 2020 ảnh 2

Ảnh: TRT

Chú mèo điếc tiên tri chính xác kết quả loạt trận đấu EURO 2020 ảnh 3

Achilles ăn thức ăn trong bát đặt cạnh quốc kì Ý. Ảnh: TRT

Achilles - chú mèo lông trắng, mắt xanh - bắt đầu sự nghiệp tiên tri từ giải FIFA Confederations Cup 2017. Năm đó, Achilles đã dự đoán chính xác kết quả của gần như tất cả các trận đấu thuộc Confederations Cup mà thành phố St. Petersburg đăng cai.

Các nhân viên bảo tàng chọn Achilles vì khả năng phân tích và hành vi bất thường của nó. Ngoài ra, Achilles còn bị điếc bẩm sinh nên không cảm thấy căng thẳng khi xuất hiện trước đông người.

Chú mèo điếc tiên tri chính xác kết quả loạt trận đấu EURO 2020 ảnh 4

Mèo Achilles bị điếc nên không căng thẳng khi xuất hiện trước đông người. Ảnh: Tass

Để chuẩn bị cho World Cup 2018, Achilles đã trải qua quá trình rèn luyện thể chất nghiêm ngặt, bao gồm các bài tập trên máy thể dục để giảm cân, và tăng cường tham gia các sự kiện công cộng để giao lưu và làm quen với đám đông.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
Hà Nội bước vào chuỗi ngày nắng nóng gay gắt
TPO - Theo diễn biến nắng nóng trong 24h qua, thời tiết Thủ đô Hà Nội dứt mưa dịu về đêm, chính thức bước vào đợt nắng gay gắt đầu tháng 6. Hình thái thời tiết này dự kiến sẽ kéo dài trong cả tuần tới đây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội dự kiến sẽ quay lại chạm ngưỡng 39 - 40 độ C với thời gian nắng nóng kéo dài hơn trong ngày.