Chủ động phòng ngừa và kiểm soát nguy cơ lan rộng của dịch cúm A

Chủ động phòng ngừa và kiểm soát nguy cơ lan rộng của dịch cúm A
TP - Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới, tình hình dịch cúm A (H7N9) tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng cao trở lại.

Trung Quốc đã ghi nhận 181 trường hợp mắc cúm A (H7N9), trong đó có 52 trường hợp tử vong, tỷ lệ chết/mắc là 30%. Dịch gia tăng đột biến và lan rộng đến các tỉnh biên giới Trung Quốc, nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam là rất cao.

Sự thay đổi nóng, lạnh đột ngột của thời tiết khiến cơ thể chúng ta không phản ứng kịp, dẫn đến sức đề kháng bị yếu đi là nguy cơ lớn để dịch cúm bùng phát. Nhất là đối tượng trẻ nhỏ, người già, người có sức đề kháng yếu và các đối tượng tiếp xúc với gia cầm hàng ngày. Để phòng chống dịch cúm an toàn, người dân cần chú ý các biện pháp phòng chống sau:

- Chỉ ăn thịt, trứng và các sản phẩm khác của gia cầm có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm định. Không ăn tiết canh gia cầm, không giết mổ gia cầm chết hoặc ốm yếu.

- Rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng tiệt khuẩn sau khi tiếp xúc với gia cầm, trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn. Rèn luyện thân thể hàng ngày, giữ ấm cơ thể để nâng cao khả năng đề kháng phòng bệnh.

- Hạn chế tiếp xúc với nguồn bệnh (gia cầm, vùng có dịch), khi cần thiết phải tiếp xúc thì cần có bảo hộ tốt.

- Làm sạch xoang mũi và họng miệng hàng ngày bằng nước muối ấm 0,9 %

Bên cạnh đó, cần thường xuyên sử dụng các chế phẩm từ tỏi, nhất là tỏi tía như rượu tỏi, dấm tỏi hoặc uống viên dầu tỏi. Sở dĩ dầu tỏi và nhất là dầu tỏi tía có khả năng phòng chống cúm rất hiệu quả và an toàn là vì trong thành phần hoạt chất chính trong tỏi có các chất sun phít dễ bay hơi, trong đó có chất Alicin, một kháng sinh thực vật có khả năng diệt vi rút rất mạnh, nhất là các chủng vi rút cúm, vi rút gây viêm hầu họng và đến nay vẫn chưa bị kháng. Nồng độ diệt vi rút của alicin rất nhạy, thậm chí chỉ cần bay hơi trong không khí cũng có thể khiến vi rút co lại không hoạt động được. Tuy nhiên chất này rất dễ bị phá hủy bởi nhiệt độ.

Do vậy không nên xào nấu chín tỏi hoặc nghiền bột tỏi làm viên sẽ mất đi các chất quý giá này. Trước đây CHLB Xô Viết (cũ) đã dùng Tỏi tía để dập tắt một đại dịch cúm gây ra chứng suy hô hấp cấp. Trên thực tế nếu dùng dầu tỏi tía kết hợp với kháng sinh trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và viêm phổi sẽ giúp bệnh nhân khỏi nhanh hơn, giảm bớt chi phí và thời gian điều trị. Ngoài việc làm sạch đường hô hấp, hết ho nhanh thì dầu tỏi tía còn giúp dễ thở, kích thích tiêu hoá. Đây là một biện pháp phòng chống cúm hiệu quả mà an toàn có thể áp dụng cho mọi đối tượng trên diện rộng.

Chủ động phòng ngừa và kiểm soát nguy cơ lan rộng của dịch cúm A ảnh 1- Dầu tỏi Tuệ Linh có thành phần Dầu tỏi tía nguyên chất giúp tăng cường sức đề kháng, phòng chống các bệnh đường hô hấp hiệu quả.

- Đặc biệt dầu tỏi dùng được cho cả trẻ nhỏ và phụ nữ có thai.

- GXNNDQC: 141/2014/XNQC- ATTP

- Để biết thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 04 6258 9900- 0912571190 hoặc truy cập tuelinh.vn

- Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MỚI - NÓNG