Chống tham nhũng: Cần nói ít, làm nhiều

Chống tham nhũng: Cần nói ít, làm nhiều
TP - Ngày 19/10, tại buổi tiếp xúc với tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị 4, cử tri quận 5 (TPHCM) đã phản ánh nhiều vấn đề bức xúc trong dư luận, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí hiện nay.

> Thị trưởng bị bắt, dân đốt pháo ăn mừng
> Điểm mặt quan tham ngã ngựa vì bồ nhí

Cử tri cho rằng đời sống nhân dân đang gặp rất nhiều khó khăn. Lương không theo kịp đà tăng giá cả hàng hóa, dịch vụ. Hiện nay, cử tri mong chờ kết quả xử lý thích đáng các vụ án tham nhũng nổi cộm. Với loại tội phạm này, cần nói ít, làm nhiều và làm hiệu quả cao nhất.

Cử tri đề nghị Đảng và Nhà nước có biện pháp mạnh xử lý các vụ tiêu cực, tham nhũng và kiểm soát chặt chẽ việc phân bổ ngân sách cho các địa phương để tránh đầu tư dàn trải, gây lãng phí.

Tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải cho rằng nhiều ý kiến của cử tri rất xác đáng, đặc biệt là về những hạn chế, yếu kém trong lãnh đạo, chỉ đạo của các ngành các cấp xung quanh tình hình chống tham nhũng, lãng phí.

“Nạn tham nhũng vẫn còn nhiều phức tạp, gây ảnh hưởng đến sự tồn vong của chế độ. Toàn hệ thống chính trị cần thấu hiểu thực trạng này. Mỗi cán bộ công chức, mỗi người dân cần nhận thức sâu sắc trách nhiệm để cùng chung tay quyết liệt đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” - ông Hải nói.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG