Chồng minh tinh Salma Hayek góp 100 triệu euro để phục dựng nhà thờ Đức Bà

Salma Hayek bên chông Francois-Henri Pinault trong một sự kiện
Salma Hayek bên chông Francois-Henri Pinault trong một sự kiện
TPO - Salma Hayek vừa cho biết người chồng tỷ phú của cô sẽ quyên góp 100 triệu euro để phục dựng nhà thờ Đức Bà Paris sau thảm hoạ cháy kinh hoàng mới đây.

Chia sẻ trên Instagram cá nhân có 9,6 triệu follower, nữ diễn viên nổi tiếng người Mexico cho biết chồng cô, một doanh nhân người Pháp Francois-Henri Pinault (56 tuổi) quyết định sẽ đóng góp vào việc phục dựng lại nhà thờ Đức Bà chỉ sau chưa đầy 24 tiếng xảy ra vụ hoả hoạn kinh hoàng này.

Salma Hayek viết: “Ngày hôm nay, hơn lúc nào hết, tôi vô cùng tự hào vì được là một thành viên trong gia đình Pinault. Tôi tự hào không chỉ bởi đây là sự đóng góp cá nhân cảm động của họ mà còn là sự đóng góp không đòi hỏi bất cứ việc miễn giảm thuế nào. Chồng và cha chồng tôi là hai công dân Pháp hào phóng, họ thực sự hiểu tầm quan trọng của báu vật lịch sử - văn hóa - tinh thần này của Paris đối với thế giới”.

Chồng minh tinh Salma Hayek góp 100 triệu euro để phục dựng nhà thờ Đức Bà ảnh 1 Salma Hayek đăng tải ảnh chồng và cha chồng cùng thông tin về việc quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà trên Instagram
Hiện tại, dòng chia sẻ của nữ diễn viên 52 tuổi nhận được gần 300 nghìn yêu thích (like) và gần 5 nghìn bình luận (comment). 

Salma Hayek sinh ngày 2/9/1966 tại Veracruz, Mexico, trong một gia đình cha gốc người Libăng và mẹ gốc Tây Ban Nha. Cô là nữ diễn viên người Mexico đình đám ở kinh đô điện ảnh. Ngay từ khi ở tuổi ngoài 20, cô đã giành được vô số giải thưởng lớn nhỏ với các phim: Teresa, El Callejón de los Milagros (Miracle Alley)... Đây chính là bệ phóng giúp nữ diễn viên Mexico thành danh ở Hollywood. Cô từng được đề cử tại giải Oscar ở hạng mục Nữ chính xuất sắc với vai diễn trong phim “Frida” (2002).

Chồng minh tinh Salma Hayek góp 100 triệu euro để phục dựng nhà thờ Đức Bà ảnh 2 Salma Hayek 

Cô kết hôn với doanh nhân François-Henri Pinault năm 2009. Cặp đôi có một con gái 11 tuổi. François-Henri là CEO của Kering - công ty sở hữu hàng loạt thương hiệu thời trang cao cấp như Gucci, Balenciaga và Yves Saint-Laurent.

Hiện khối tài sản của François-Henri Pinault hiện ước tính vào khoảng 7 tỷ USD.

MỚI - NÓNG