Chồng lười của tôi

Chồng lười của tôi
Trước khi cưới, mẹ chồng đã cảnh báo tôi là con trai bà rất lười. Tôi vâng dạ, nhưng thấy lo lo bởi vợ chồng son chả sao, nhưng khi con cái rồi mà chồng cứ lười biếng thì thật khổ.

Trong những buổi đi chơi với bạn bè sau ngày cưới, tôi được nghe những tâm sự của bạn chồng: Người kêu vợ không biết nũng nịu, chỉ mong vợ giả vờ để chồng còn được thể hiện, thế mà vợ cũng không làm; Người bảo vợ liễu yếu đào tơ, đi đâu không có chồng là lạc, làm gì không có chồng nhúng tay vào cũng hỏng... Cho nên không thể không quan tâm tới vợ được… khiến tôi thấy mình thật tủi thân khi vớ phải anh chồng lười.

Thế là tôi tìm cô giáo cũ xin học cách chữa bệnh lười cho chồng. Cô bảo, người vợ thông minh luôn biết khẳng định giá trị đàn ông, vị thế người cha, người chồng trong nhà, biết lui về làm “sân sau” cho chồng là trụ, là cột, là vách… Và bài học đầu tiên tôi được dạy là mua sẵn hoa quả, rửa sạch cho vào rổ rồi gọi:

- Anh ơi, sinh tố hoa quả làm thế nào nhỉ, anh làm cho em một cốc đi!

Thế là chồng đang đọc báo liền đứng dậy lấy hoa quả trong rổ gọt và cho vào máy xay, đổ ra cốc. Tôi lăng xăng bên cạnh trò chuyện, lấy cốc, bỏ sẵn đá xay vào. Rồi nếm thử, chặc lưỡi khen “tuyệt” và hôn chụt vào má chồng làm anh cười toe toét.

Chiêu thứ hai, tôi mua sách dạy nấu ăn về, chọn ngày Chủ nhật bảo chồng trổ tài làm món bít tết. Anh gãi đầu bảo chưa biết làm. Tôi đưa ngay cuốn sách, rồi động viên:

- Anh xem, các đầu bếp giỏi toàn đàn ông. Anh làm rồi hướng dẫn em với nhé. Chắc ngon chẳng kém nhà hàng đâu.

Bài thứ ba tôi áp dụng là mua sẵn bóng đèn và dây ăng - ten về, rủ chồng cùng thay cái bóng đèn hỏng và tự lắp ăng-ten cho đỡ tốn tiền…

Theo cô giáo tôi, các bạn gái hãy chia sẻ việc nhà với chồng ngay sau ngày cưới, bởi lúc ấy mình vẫn còn được cưng chiều, chồng vẫn còn ga lăng. Còn nếu trót cưng chiều chồng lười rồi, giờ “chuyển trạng thái” dần dần kẻo chồng sốc hoặc nghi ngờ. Có chồng cùng chia sẻ, giúp đỡ việc nhà mọi việc đều nhẹ nhõm, vui vẻ.

Giờ thì tôi đã có bầu, rất an tâm vì chồng cái gì cũng biết làm và rất biết giúp đỡ khi vợ có bầu, kể cả rửa bát, lau nhà. Mẹ chồng và cô em chồng tới chơi, cứ tròn mắt nhìn chồng tôi làm việc nhà, không chờ vợ giục. Em chồng còn nhấm nháy nhờ tôi hướng dẫn cải tạo chồng lười. Còn tôi thầm cảm ơn cô giáo đã dạy bí kíp nâng cao “vị thế” của chồng, cách giả nai, cách khen ngợi chồng… để biến con trai lười của mẹ chồng tôi thành ong thợ đảm việc nhà, thành cây tùng, cây bách che chở cho gia đình tôi.

Theo Theo Gia đình và Xã hội
MỚI - NÓNG