Chống gian lận tuổi tại Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2018

Chống gian lận tuổi tại Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2018
TPO - Ngày 10/5, tại Hà Nội, Báo Nhi đồng và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức họp báo thông tin về Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2018. 

Theo đó, Giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2018 có sự tham dự của 33 đội bóng đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Tại vòng loại, 32 đội chia thành ba khu vực thi đấu từ ngày 26/5/2018 đến 10/6/2018 (đội Nhi đồng Thái Bình được đặc cách - Đơn vị đăng cai VCK) ở các địa điểm Hà Nội (Trung tâm thể thao Viettel), Nghệ An (CLB Sông Lam Nghệ An) và Đắk Lắk. 15 đội xuất sắc nhất vòng bảng và đội chủ nhà Thái Bình sẽ được lựa chọn vào tham gia VCK diễn ra từ  22/7 đến 4/8 tại Nhà thi đấu TDTT đa năng tỉnh Thái Bình. Ban tổ chức (BTC) sẽ trao cờ, Cúp và tiền thưởng cho đội vô địch, hạng nhì, hạng ba. Giải năm nay có sự đồng hành tài trợ của Viettel.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Phan Khuê, TBT Báo Nhi đồng, Trưởng BTC Giải, cho biết: “Năm nay đã là năm thứ 22 Giải Bóng đá Thiếu Niên và Nhi Đồng toàn quốc được tổ chức. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia của VFF và luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ liên đoàn bóng đá các địa phương. Giải được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích và lý thú cho các em học sinh trong mùa hè, đồng thời tạo nền móng phát triển cho bóng đá nước nhà".

Tại cuộc họp, một vấn đề được nhiều người quan tâm là chống gian lận tuổi ở các cầu thủ nhí. Theo trưởng BTC giải, BTC đề cao tính pháp lý, ràng buộc trách nhiệm của các địa phương khi gửi các cầu thủ dự giải. Ngoài ra, BTC cũng thực hiện cơ chế giám sát chặt chẽ, có sự tham gia của cơ quan tư pháp, công an kiểm tra về giấy tờ....đặc biệt là sự giám sát của báo giới, người hâm mộ, các đội giám sát chéo lẫn nhau...để phát hiện ra các cầu thủ nghi vấn. Cương quyết sai phạm loại bỏ những cầu thủ nếu có dấu hiệu sai phạm. 

Trong khi đó, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, kể cả khi sử dụng phương pháp xác định độ tuổi thông qua việc đo liên kết xương thì cũng chỉ biết được độ tuổi các em là trên hoặc dưới 16 tuổi. Vì vậy, điều quan trọng nhất vẫn là nhận thức. Một tín hiệu đáng mừng là trong những năm gần đây, các đội bóng đều nhận thức được rằng nếu chạy theo thành tích nhất thời thì sẽ không thu được kết quả trong tương lai. Chỉ có việc đào tạo đúng lứa tuổi thì các em mới phát triển theo đúng khả năng của mình.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm