Chồng cưới vợ mới sau khi ly hôn tôi được hai tháng

Chồng cưới vợ mới sau khi ly hôn tôi được hai tháng
Ngày ra tòa anh đồng ý ly hôn rất nhanh và không cần hòa giải, tôi cũng thực sự bất ngờ vì trước nay anh chưa bao giờ chịu hợp tác trong việc này. Tôi yêu cầu mỗi tháng anh chu cấp cho con hai triệu nhưng anh chỉ gửi được thời gian ngắn rồi thôi.

Tôi quen anh trong một lần đi làm từ thiện, sau đó anh tìm mọi cách để liên lạc và làm quen với tôi. Khoảng thời gian yêu nhau hai năm đã xảy ra nhiều sóng gió, rào cản lớn nhất chính là sự can ngăn của gia đình tôi. Mẹ tôi là người từng trải nên sau một lần vào chơi thăm tôi ở Sài Gòn đã nói: "Bạn trai con đàn bà, không đáng tin. Con liệu chia tay sớm đi".

Hồi đó có lẽ do bản tính ngang ngược, sĩ diện cùng với mù quáng trong tình yêu mà tôi bỏ ngoài tai bao lời khuyên của bạn bè, người thân, gia đình. Ai gặp tôi cũng nói nhìn chúng tôi không xứng, thế mà tôi vẫn quyết tâm cưới bởi thấy anh là một người rất thương yêu, quan tâm, lo lắng cho tôi từ miếng ăn đến giấc ngủ. Anh quan tâm hơn tất thảy những người đàn ông khác đang theo đuổi tôi.

Cưới nhau xong vợ chồng tôi về ở chung với bố mẹ chồng, tôi có bầu luôn nên sáng đi làm tối về nhà, việc nhà có bố mẹ chồng làm giúp nên không vất vả là bao. Mang bầu tháng thứ ba tôi thấy chồng luôn có những biểu hiện khác, nhắn tin tình cảm với nhiều người, thường xuyên đưa lý do đi trực (do làm trong quân đội), hay vắng nhà, đi nhậu về muộn. Lúc đó tôi bầu bí nên cũng chẳng thời gian đâu quan tâm đến những chuyện đó, đôi khi vợ chồng cãi nhau vì chuyện trai gái bên ngoài của anh rồi tôi cũng bỏ qua. Bầu bí tôi không muốn suy nghĩ nhiều sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Rồi tôi về quê sinh con và ở lại nhà ngoại đến 5 tháng. Trong thời gian đó anh về thăm con đúng một lần lúc con được hơn hai tháng, rồi thêm lần nữa là đón mẹ con tôi vào lại Sài Gòn. Suốt thời gian đó chồng gửi về cho tôi 2,5 triệu đồng để nuôi con. Nếu lúc mang bầu tôi không chắt bóp thì chẳng biết con sẽ sống kiểu gì.

Ngày anh ra đón mẹ con tôi vào lại Sài Gòn, vé máy bay và toàn bộ chi phí đều do tôi chi trả. Con tôi vào Sài gòn do lạ nước và thời tiết nên ốm đau dặt dẹo, phải đi bệnh viện thường xuyên, vậy mà anh vẫn vô tư nhậu nhẹt, không quan tâm vợ con thế nào. Mặc dù bố mẹ chồng có hỗ trợ nhưng không phải lúc nào cũng nhờ được.

Một hôm chồng về muộn, tôi quá bức xúc vì con cái ốm đau, cũng quá mệt mỏi vì luôn phải một mình làm hết mọi chuyện nên đã cãi nhau với chồng. Tôi nói anh vô trách nhiệm, không biết lo cho vợ con, tiền lương chưa một lần anh đưa cho tôi, vậy mà anh chỉ tay vào mặt tôi nói: "Cô là cái gì mà dám nói tôi, mẹ tôi cũng chưa có quyền nói thì cô là gì. Cô có cái gì trong cái nhà này mà dám lớn tiếng, ít ra đây là nhà tôi, cô đang ở nhờ trong nhà tôi đấy". Rồi có lần anh đang nhậu nhẹt mà tôi bận bếp núc, con lại khóc, tôi nói anh thì anh đuổi tôi cút đi.

Sau lần đó tôi bế con ra ngoài ở, đón mẹ từ ngoài quê vào chăm con, tôi đi làm lại và vợ chồng ly thân, chồng lại quay sang tán tỉnh tôi như hồi mới yêu, tôi quá chán nản, chẳng thèm đáp lại. Một lần do gia đình có việc nên mẹ tôi phải về quê một tháng, con không ai chăm nên tôi phải cho bé đi trẻ. Chồng lấy đó làm cớ nên chiều về sớm đón con và đưa con về nhà nội để khi tôi đi làm về phải qua đó đón, dần dần chồng lại về ở chung với mẹ con tôi. Mặc dù vậy tôi vẫn không gần gũi anh.

Rồi tôi lại phát hiện những tin nhắn không ngờ được trong điện thoại anh, anh lại cầu xin, năn nỉ, níu kéo mẹ con tôi nhưng vẫn ra ngoài hẹn hò người nọ người kia, đưa nhau vô khách sạn. Anh toàn giả vờ đi trực để vào khách sạn với người khác. Tôi không làm ầm ĩ, cũng không lớn tiếng cãi vã, chỉ yêu cầu anh ra khỏi nhà vì không muốn nhìn thấy mặt anh nữa. Cãi qua cãi lại, anh lao vào bóp cổ như muốn giết tôi vậy. Con bé trên tay tôi khóc thét anh mới chịu buông và xách balo đi về.

Những ngày tháng sau đó tôi viết đơn ly hôn nhưng anh không ký. Cuối cùng tôi đơn phương nộp đơn ra tòa. Ngày ra tòa anh đồng ý ly hôn rất nhanh và không cần hòa giải, tôi cũng thực sự bất ngờ vì trước nay anh chưa bao giờ chịu hợp tác trong việc này. Điều làm tôi bất ngờ hơn nữa là sau ngày ly hôn hai tháng anh đã cưới vợ mới. Tôi yêu cầu mỗi tháng anh chu cấp cho con hai triệu nhưng từ ngày ly hôn đến nay anh chỉ gửi cho con đến tháng sáu, rồi không gửi tiền ăn cho con nữa, theo tôi biết vợ anh đã có bầu.

Tôi phải làm gì để đòi quyền lợi cho con mình hay im lặng luôn để yên thân sống. Quyết định của tôi có sai lầm không khi phải bắt con sống trong một gia đình không hoàn hảo? Rất mong nhận được lời khuyên từ bạn đọc.

Theo Trang

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.