Chọn Napoli làm bến đỗ mới, HLV Carlo Ancelotti nói gì?

Chọn Napoli làm bến đỗ mới, HLV Carlo Ancelotti nói gì?
TPO - HLV kỳ cựu người Italia, Carlo Ancelotti đã bất ngờ chọn Napoli làm bến đỗ mới cho sự nghiệp cầm quân đánh trận của mình.

Carlon Ancelotti đã tạm xa công việc huấn luyện suốt mùa giải vừa qua sau khi bị Bayern Munich sa thải vào tháng 9. HLV người Italia từ chối rất nhiều đề nghị vào giữa mùa giải để có sự chuẩn bị tốt nhất cho CLB mới.

Theo truyền thông Italia, Ancelotti rất hứng thú với Napoli. Ông đã từ chối cơ hội dẫn dắt ĐTQG Italia cũng như đội bóng cũ AC Milan để chờ đợi đội bóng xứ Naples. Cuối cùng Ancelotti cũng được thỏa mãn.

Đêm qua, Napoli đã chính thức bổ nhiệm Ancelotti làm HLV trưởng theo hợp đồng 3 năm. Trả lời báo chí, Ancelotti cho biết: “Tôi rất hạnh phúc và vinh dự khi dẫn dắt một đội bóng ở thành phố độc đáo và có những người hâm mộ cuồng nhiệt”.

Trong sự nghiệp, Ancelotti từng vô địch Serie A một lần vào năm 2004 khi dẫn dắt AC Milan. Ngoài ra, ông cũng từng lên ngôi vô địch quốc gia ở Anh, Pháp và Đức. Thành công lớn nhất của HLV này nằm ở Champions League, giải đấu ông lên ngôi 2 lần với Milan và 1 lần với Real Madrid.

Đến Napoli, nhiệm vụ lớn nhất của Ancelotti là giúp Napoli lật đổ sự thống trị của Juventus. Trong 2 mùa giải vừa qua, Napoli đều về thứ 2 dưới sự dẫn dắt của Sarri. Cho dù thể hiện lối đá tấn công phóng khoáng nhưng Napoli không thể vượt qua được bản lĩnh và kinh nghiệm của Juventus.

MỚI - NÓNG