Chơi sang, Tây Ban Nha ‘vứt’ đội hình siêu giá trị

Các ngôi sao Tây Ban Nha có thể phải ngồi nhà theo dõi World Cup 2014.
Các ngôi sao Tây Ban Nha có thể phải ngồi nhà theo dõi World Cup 2014.
TPO - HLV Vicente del Bosque của Tây Ban Nha vừa lên danh sách đội hình chuẩn bị cho trận giao hữu với Italia. Hàng loạt ngôi sao bị bỏ rơi dù rất có giá trên thị trường chuyển nhượng.

Đêm nay, Tây Ban Nha sẽ có trận giao hữu với Italia và trước đó mấy ngày, HLV Vicente del Bosque đã cho triệu tập hàng loạt cái tên sáng giá. Ai lên tuyển cũng đều hớn hở vui mừng, vì như thế có nghĩa, cơ hội dự VCK World Cup 2014 của họ là vô cùng sáng sủa. Còn những cái tên không góp mặt, họ có chút lo lắng vì ngày hội bóng đá đã ở rất gần.

Vậy những cái tên nào không góp mặt lần này và có nguy cơ lỡ chuyến tàu tới Brazil? Rất nhiều và họ đều là những cái tên có "số má" trong làng bóng đá châu Âu.

Theo thống kê từ Daily Mail, nếu để sắp xếp ra một đội hình, họ vượt trội so với rất nhiều đội bóng đến từ châu Phi, châu Á hay một vài đại diện châu Âu khác.

Đội hình ấy bao gồm những cái tên sau: David de Gea (M.U), Alvaro Arbeloa (Real Madrid), Gerard Pique (Barcelona), Marc Bartra (Barcelona), Nacho Monreal (Arsenal), Javi Garcia (Man City), Isco (Real Madrid), Juan Mata (M.U), Fernando Torres (Chelsea), Fernando Llorente (Juventus) và David Villa (Atletico Madrid).

Chỉ tính riêng giá trị chuyển nhượng của 11 ngôi sao kể trên vào thời điểm họ gia nhập đội bóng hiện tại của mình bây giờ, giá đã vào khoảng 166,4 triệu bảng. Còn nếu tính về giá trị thực trên thị trường chuyển nhượng vào tháng 6 tới đây, con số có thể còn cao hơn rất nhiều.

David de Gea (Man United, 19 triệu bảng), Alvaro Arbeloa (Real Madrid, 3,5 triệu bảng), Gerard Pique (Barcelona, 5 triệu bảng), Carles Puyol (Barcelona), Nacho Monreal (Arsenal, 8,5 triệu bảng), Javi Garcia (Manchester City 15,8 triệu bảng), Isco (Real Madrid,23 triệu bảng), Juan Mata (Man United 37,2 triệu bảng), Fernando Torres (Chelsea, 50 triệu bảng), Fernando Llorente (Juventus), David Villa (Atletico Madrid, 4,4 triệu bảng)

Tất nhiên, trong số 11 cái tên kể trên, có người chỉ tạm thời vắng mặt, điển hình như Pique. Trung vệ của Barcelona gặp vấn đề về thể lực và cần nghỉ ngơi. Nhưng cũng có những cầu thủ khác không có nhiều cơ hội dự World Cup, như Bartra, Monreal, Javi Garcia, Isco, Villa hay thậm chí cả Fernando Torres. Tây Ban Nha giờ quá thừa tài năng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm