Choáng với cơn mưa nhền nhện ở Brazil

Khi tiết trời nóng ẩm, lũ nhện sẽ giăng tơ ở cường độ lớn, nhằm tạo nên một bức tường tơ để săn mồi.

Một cậu bé đã tình cờ quay được một cơn mưa nhện rợn người ở vùng thôn thuộc miền nam bang Minas Gerais (Brazil), Mirror đưa tin.

Choáng với cơn mưa nhền nhện ở Brazil ảnh 1 Hàng trăm con nhện treo lơ lửng trên không trung.
João Pedro Martinelli Fonseca, 14 tuổi đã tình cờ quay được cảnh quay hiếm gặp này khi đi đến thăm trang trại của ông bà. Trong đoạn clip, hàng trăm con nhện treo lơ lửng trên không trung, nhìn như một con mưa nhện từ trời rơi xuống. Tuy nhiên, nhìn kỹ thì nó là một mạng nhện rộng lớn. Theo các chuyên gia, khi tiết trời nóng ẩm, lũ nhện sẽ giăng tơ ở cường độ lớn, nhằm tạo nên một bức tường tơ để săn mồi. "Đó là một chiến thuật để tăng diện tích săn bắt thức ăn" - một nhà sinh học giải thích. Bà của Fonseca, Jercina Martinelli nói với một tờ báo địa phương rằng, số mạng nhện thực tế còn nhiều hơn trong clip rất nhiều. Bà còn cho biết hiện tượng này vẫn thường xuyên xuất hiện ở khu vực bà ở, vào những lúc hoàng hôn của những ngày nắng nóng.
Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trái đất ngừng quay sẽ dẫn đến nhiều điều tồi tệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay?

TPO - Trái đất vẫn quay đều đặn, ngay cả khi chúng ta không thể nhìn, chạm, nghe hay cảm nhận được. Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất đột ngột ngừng quay? Nếu ngừng quay, mômen động lượng của mọi vật thể trên Trái đất sẽ bị xé toạc, dẫn đến nhiều điều tồi tệ.
Đồ gốm trang trí công phu được tìm thấy dưới nước.

Tìm thấy con tàu cổ đại và khu mộ ở thành phố dưới nước tại Ai Cập

TPO - Các nhà khảo cổ đã phát hiện ra xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi bị va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền Amun nổi tiếng. Cái gọi là galley, cùng với một khu đất chôn cất, được phát hiện bên dưới biển Địa Trung Hải ở Thonis-Heracleion, một thành phố đã chìm xuống nước từ lâu.