Cho vay nặng lãi 365%/năm, đánh con nợ nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do con nợ không trả tiền theo thỏa thuận, Bùi Sỹ Ích (ngụ tỉnh Thanh Hóa) đã ra tay đánh đập tàn nhẫn một phụ nữ tại TT-Huế từng vay tiền của đối tượng này với lãi suất “cắt cổ” 365%/ năm.

Ngày 13/8, thông tin từ Công an TP Huế cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) thuộc đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Bùi Sỹ Ích (30 tuổi, trú thôn Phú Thọ, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Cho vay nặng lãi 365%/năm, đánh con nợ nhập viện ảnh 1

Đối tượng Bùi Sỹ Ích (bìa phải). Ảnh: CA

Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Huế, tháng 3/2022, Bùi Sỹ Ích vào TT-Huế thuê phòng trọ tại địa chỉ 8/10 đường Trịnh Cương, thị xã Hương Thủy, với mục đích cho vay nặng lãi.

Ích làm tờ rơi cho vay nhanh thủ tục đơn giản, không cần thế chấp, sau đó dán, rải tại những địa điểm công cộng, hoặc đăng tải lên các trang mạng xã hội nhằm mục đích thu hút người vay tiền.

Cuối tháng 4/2022, chị Trương Thị H. (trú phường Thủy Vân, TP Huế) liên hệ Ích để vay với hình thức trả góp hàng ngày.

Đến cuối tháng 7/2022, chị H. không có tiền để trả, Ích tìm gặp và đánh đập tàn nhẫn, gây thương tích khiến người phụ nữ này phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Cho vay nặng lãi 365%/năm, đánh con nợ nhập viện ảnh 2

Bùi Sỹ Ích (phải) bị Công an TP Huế tạm giữ hình sự. Ảnh: CA

Từ trình báo liên quan vụ hành hung và tiến hành điều tra, bước đầu Công an TP Huế xác định, từ tháng 3/2022 đến thời điểm bị tạm giữ, Ích cho 8 người tại TT-Huế vay với nhiều hợp đồng khác nhau.

Mỗi hợp đồng vay do Ích đứng ra tổ chức thực hiện có giá trị dao động từ 5 triệu đồng đến 20 triệu đồng, lãi suất cho vay lên đến 365%/ năm. Với hình thức cho vay nặng lãi này tại Huế, Ích đã thu lợi bất chính hơn 77 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an TP Huế hiện tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý Ích thêm về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

MỚI - NÓNG