TPHCM:

Cho thôi việc cán bộ trật tự 'bảo kê' vỉa hè quận 1

Ông Phạm Nguyên Vũ
Ông Phạm Nguyên Vũ
TPO - Ngày 13/12, UBND quận 1, TPHCM đã quyết định cho thôi việc đối với nhân viên Phạm Nguyên Vũ (thuộc Đội Quản lý trật tự đô thị quận 1, TPHCM). Trước đó, nhân viên này bị báo chí phản ánh có hành vi gợi ý chung chi tiền “bảo kê” vỉa hè.  

Theo quyết định của UBND quận 1, ông Phạm Nguyên Vũ-nhân viên hợp đồng thuộc Đội Quản lý trật tự đô thị quận 1, thôi việc kể từ ngày 15/12.

Trước đó, báo chí phản ánh, giữa tháng 10/2017, anh N. (ngụ quận 4, TPHCM) dự định thuê mặt bằng trên đường Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) nên đã được một người quen giới thiệu gặp ông Phạm Nguyên Vũ để được hướng dẫn “bảo kê” vỉa hè.

Khi gặp nhau, ông Vũ đã đề nghị anh Nam gửi 3 triệu đồng để “chạy” giấy tờ và mỗi tháng đóng tiền để nhận được lịch ra quân xử lý vi phạm vỉa hè của cơ quan chức năng.

Ngay sau khi báo chí phản ánh, ngày 7/11, UBND quận 1 đã đình chỉ công tác đối với ông Phạm Nguyên Vũ (Tổ phó tổ thu phí ô tô thuộc Đội quản lý trật tự đô thị quận 1, TPHCM) để làm rõ hành vi báo chí nêu có dấu hiệu bảo kê vỉa hè ở quận 1. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cả nghìn người tụ tập tại quảng trường 30/10 TP Hạ Long bất chấp các biện pháp 5K.

Người dân Quảng Ninh đổ xô đến các địa điểm công cộng

TP - Sau 3 tháng không phát hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng, lần lượt các thành phố Hạ Long, Uông Bí, Móng Cái cùng một số địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã mở cửa trở lại. Chỉ trong 2 ngày đầu, hàng nghìn người dân đổ xô ra đường, tụ tập tại các địa điểm công cộng, bỏ qua quy định 5 K của Bộ Y tế.