Cho phép vận chuyển khẩu trang ra nước ngoài vì mục đích nhân đạo

Công an tỉnh Hà Giang thu giữ gần 62.000 khẩu trang chuyển bị xuất lậu sang Trung Quốc.
Công an tỉnh Hà Giang thu giữ gần 62.000 khẩu trang chuyển bị xuất lậu sang Trung Quốc.
TPO - Các doanh nghiệp bưu chính trong nước được phép vận chuyển trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng, chống dịch virus corona mới ra nước ngoài vì mục đích nhân đạo.

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa chấp nhận cho các doanh nghiệp bưu chính vận chuyển ra nước ngoài các trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra gồm khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế vì mục đích nhân đạo. Các vật tư này sẽ được chuyển ra nước ngoài thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu gửi ra nước ngoài các trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra (khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế) vì mục đích nhân đạo qua đường bưu chính đều phải thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. 

Để đảm bảo việc chấp nhận, vận chuyển các trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới ra nước ngoài đúng mục đích nhân đạo, các doanh nghiệp bưu chính phải có văn bản của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong đó ghi rõ thông tin về loại hàng gửi, số lượng, tên, địa chỉ tổ chức nhận và các thông tin liên quan khác liên quan đến việc gửi hàng vì mục đích nhân đạo.

Trước đó, để hạn chế tình trạng thu gom hàng hóa y tế thiết yếu chống dịch tuồn ra nước ngoài kiếm lời, Bộ Thông tin và Truyền thông có chỉ thị yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính tạm dừng việc chấp nhận, vận chuyển, gửi chuyển phát ra nước ngoài các mặt hàng là trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra trong đó có khẩu trang, nước sát trùng.

MỚI - NÓNG
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
Người lưu giữ tác phẩm báo chí cách mạng Việt Nam từ những năm đầu tiên
TPO - Trong căn nhà của mình, ông Nguyễn Tiến Bình (66 tuổi, ngụ ở phường Mỹ Phước, TP. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) dành 2 phòng để trưng bày bộ sưu tập các tác phẩm báo chí qua nhiều thời kỳ, trong đó có báo Tiền Phong. Theo ông Bình, tờ báo thể hiện những thông tin lịch sử, không có loại hình nào thuyết phục hơn.