Chó nghiệp vụ xác định nhiều vị trí nghi ngờ có thi thể mất tích ở Trà Leng

TPO - Tổ công tác gồm đặc biệt gồm cán bộ, huấn luyện viên và đội chó nghiệp vụ của Trường 24 Biên phòng đã có mặt ở khu vực sạt lở tại thôn 1, xã Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam để hỗ trợ việc tìm kiếm, xác định vị trí nạn nhân trong ngổn ngang bùn đất.

Tổ công tác do Trung tá Trần Hiệp Sỹ, Cụm trưởng Cụm cơ động chó nghiệp vụ số 4, Trường Trung cấp 24 Biên phòng chỉ huy đã bắt tay làm nhiệm vụ ngay khi vừa có mặt tại hiện trường.

Dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên, 3 chú chó nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng đã lội bùn đất tìm nguồn hơi. Chỉ sau một thời gian ngắn có mặt tại hiện trường, chó nghiệp vụ đã xác định một số vị trí có nguồn hơi nghi có người bị vùi lấp. Các vị trí nghi ngờ lập tức được cắm cờ đỏ để lực lượng cứu hộ tập trung đào, bới tìm kiếm.

Chó nghiệp vụ xác định nhiều vị trí nghi ngờ có thi thể mất tích ở Trà Leng ảnh 1 Ngay khi có mặt tại Trà Leng vào chiều 30/10, các chú chó nghiệp vụ đã lập tức cơ động vào hiện trường làm nhiệm vụ. 
Chó nghiệp vụ xác định nhiều vị trí nghi ngờ có thi thể mất tích ở Trà Leng ảnh 2

Trời đổ mưa, nhưng các chú chó và chiến sĩ, huấn luyện viên vẫn khẩn trương làm nhiệm vụ. 

Sau khi chó nghiệp vụ xác định được các vị trí, sáng ngày 31/10, bốn máy xúc và ba máy thổi nước công suất lớn đã vào hiện trường sạt lở để đào bới tìm kiếm người mất tích.

Máy xúc đào bới từng lớp đất đá, cây cối, nhà cửa vùi lấp và dùng vòi nước đẩy bùn đất. Sau đó, các chú chó nghiệp vụ tiếp tục được đưa tới để tiếp tục đánh hơi tìm vị trí.

Chó nghiệp vụ xác định nhiều vị trí nghi ngờ có thi thể mất tích ở Trà Leng ảnh 3 Các chú chú chấp hành theo hiệu lệnh của chiến sĩ đã nhanh chóng xác định các vị trí nghi ngờ. 
Chó nghiệp vụ xác định nhiều vị trí nghi ngờ có thi thể mất tích ở Trà Leng ảnh 4 Những chú chó nghiệp vụ bươn mình trong bùn đất tìm kiếm thi thể người mất tích. 

Do mưa lớn từ đêm qua, nên tuyến đường từ Ban chỉ huy quân sự huyện Bắc Trà My vào hiện trường hơn 50 km tiếp tục bị ách tắc ở đoạn xã Trà Tân sạt lở.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch Quảng Nam, cho biết tại hiện trường không có mưa lớn. Tuy nhiên, ở vùng núi thời tiết không thể tiên lượng được nên đã yêu cầu khí tượng thủy văn ba giờ thông tin mưa một lần. Trường hợp có mưa to sẽ dừng toàn bộ công tác tìm kiếm, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ sẽ di chuyển đến nơi an toàn.

Lực lượng tìm kiếm cũng sẽ mở rộng phạm vi tìm kiếm. Các cán bộ, chiến sĩ sẽ đi theo sông Leng và lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 tìm kiếm các nạn nhân mất tích vì có nhiều khả năng thi thể các nạn nhân theo dòng nước lũ cuốn đi.

Chó nghiệp vụ xác định nhiều vị trí nghi ngờ có thi thể mất tích ở Trà Leng ảnh 5 Hiện trường ngổn ngang tại thôn 1 xã Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam sau vụ lũ ống gấy sạt lở vùi lấp 14 hộ với 55 nhân khẩu. Trong đó có 33 người thoát chết, còn lại mất tích. 
MỚI - NÓNG