Chợ Ngã Tư Sở bị giải tỏa chóng vánh sau khi những khoản thu kỳ lạ bị phát giác

Phố Cầu Mới (Ngã Tư Sở) không còn tình trạng tiểu thương bày bán trên vỉa hè, lòng đường
Phố Cầu Mới (Ngã Tư Sở) không còn tình trạng tiểu thương bày bán trên vỉa hè, lòng đường
TP - UBND phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) đã tổ chức các đội tuần tra, túc trực, giải tỏa chợ đầu mối thực phẩm Ngã Tư Sở.

Ông Trịnh Thế Lộc, Phó Chủ tịch UBND phường Ngã Tư Sở cho biết, sau thông tin phản ánh của báo Tiền Phong, UBND phường đã thành lập đoàn kiểm tra gồm công an, bảo vệ dân phố. Hàng ngày, các lực lượng này có mặt 2 - 3h sáng, ngoài việc vận động tuyên truyền, còn tổ chức kiểm tra, xử phạt. Sau 3 ngày ra quân, lực lượng chức năng xử phạt 16 trường hợp cố tình vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường với số tiền 3,9 triệu đồng. Đến nay, tình trạng tiểu thương buôn bán trên vỉa hè, lòng đường tại đây đã chấm dứt. “Lực lượng này được bố trí túc trực kiểm tra, xử lý và chưa có thời hạn dừng lại”, ông Lộc cho hay.

Theo ghi nhận của phóng viên trong những ngày qua, nhu cầu của tiểu thương và người mua rất lớn, khi bị giải tỏa khỏi khu vực chợ Ngã Tư Sở, các tiểu thương đã tìm đến khu vực lân cận. Nói về phương án bố trí vị trí bán hàng lâu dài và tổ chức thu tiền và nộp thuế cho ngân sách, ông Lộc cho hay: “Việc bố trí chỗ bán cho tiểu thương là rất khó bởi quỹ đất hiện nay ở phường rất hạn chế. Tuy nhiên, UBND phường sẽ nghiên cứu và xem xét đề xuất”.

Trước đó, báo Tiền Phong số ra ngày 10/9 có bài “Những khoản thu kỳ lạ ở chợ đầu mối Ngã Tư Sở” phản ánh tại chợ thực phẩm Ngã Tư Sở trên phố Cầu Mới thuộc phường Ngã Tư Sở (Đống Đa, Hà Nội) muốn có chỗ ngồi bán hàng yên ổn, tiểu thương phải nộp tiền cho những đối tượng bảo kê. Nhiều trường hợp phải nộp 40.000 đồng/ngày. Ước tính, các đối tượng thu hàng trăm triệu đồng của hơn 200 tiểu thương tại đây mà không có phiếu thu.

Sau khi Tiền Phong nêu vấn đề, Công an quận Đống Đa đã mời hai đối tượng thu tiền trái quy định tại chợ đầu mối Ngã Tư Sở lên làm việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.
Trường THCS Phú Thượng, một trong nhiều trường học sáp nhập từ huyện Phú Vang về TP Huế

Loạt trường học hoạt động không con dấu, hơn 1.600 giáo viên Huế quay quắt vì ‘nợ’ lương

TPO - Gần 1 tháng lại đây, tất cả 56 trường học tại Huế sau khi sáp nhập về từ các huyện, thị xã đã hoạt động trong tình trạng không có con dấu, khiến hơn 1.600 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học bị chậm trả lương giữa lúc dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn về đời sống cho nhiều gia đình.