Chở một tấn nội tạng bẩn về Bắc Ninh tiêu thụ

Chở một tấn nội tạng bẩn về Bắc Ninh tiêu thụ
TPO - Ngày 4/11, Đội cảnh sát giao thông số 14 Hà Nội đã thu giữ gần 1 tấn nội tạng động vật chứa trong các thùng xốp, lõng bõng nước, bốc mùi hôi.

Số nội tạng trên được vận chuyển trên xe tải có thùng kín mang BKS 99K-8058, lưu thông trên đường dẫn cầu Thanh Trì.

Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu (Phó đội trưởng đội CSGT số 14) cho biết, trong quá trình xử lý vi phạm giao thông với chiếc xe tải này, họ đã tiến hành kiểm tra thùng xe và phát hiện số nội tạng trên.

dfsda
Nội tạng chứa trong các thùng xốp, lõng bõng nước, bốc mùi hôi

Bà Dương Thị Liên (thường trú tại Yên Phong, Bắc Ninh), chủ lô hàng khai nhận: nội tạng được mua tại một lò mổ tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) và được đưa về Bắc Ninh tiêu thụ. Nội tạng được mua từ một lò mổ có giấy phép, lợn được đưa vào mổ có giấy kiểm dịch.

Tuy nhiên, do nội tạng là hàng thải loại, nên khi mua, bà Liên không tiến hành làm sạch, đóng gói và xin cấp các giấy chứng nhận kiểm dịch và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh theo quy định. Nội tạng được mua với giá 15.000 đồng/kg.

Số hàng này sau đó được chuyển cho Công an huyện Thanh Trì xử lý. Theo quy định hiện hành, số nội tạng sẽ bị thiêu hủy; lái xe, chủ hàng còn bị phạt vi phạm hành chính vì vận chuyển, buôn bán thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đội CSGT số 4, đây là lần thứ 2 bà Liên và lái xe tải này bị phát hiện và xử lý do vận chuyển nội tạng bẩn trong 3 tháng lại đây.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
Giá xăng ngày mai có thể giảm mạnh, giá vé máy bay Tết giảm sâu
TPO - Theo các doanh nghiệp đầu mối, giá xăng ngày mai có thể giảm tới 1.700 đồng một lít do giá xăng dầu thế giới điều chỉnh mạnh. Hiện giá vé máy bay dịp Tết loại rẻ nhất của các hãng hàng không trên các chặng bay nội địa dao động từ 399.000 đồng/chiều, tuy nhiên lượng khách giảm 60 - 70% so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp. Ảnh: QH

Phân quyền đầu tư mạnh hơn cho cấp tỉnh

TP - Sáng 8/12, tại phiên họp thứ 6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của 8 luật, gồm Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự.
Một khúc cua trên đèo Prenn

Đóng đèo Prenn Đà Lạt trong vòng 1 năm để nâng cấp, mở rộng

TPO - Lãnh đạo Sở GT-VT Lâm Đồng cho biết công trình nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP Đà Lạt sẽ được thi công trong vòng 1 năm. Suốt thời gian đó, cơ quan chức năng sẽ cắm biển cấm đi lại trên đèo Prenn; người và phương tiện được phân luồng lưu thông trên đèo Mimosa để ra, vào TP Đà Lạt.