Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết

TPO - Ngày 6/2 (tức ngày 25 tháng Chạp), chợ hoa tại công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM) đìu hiu. Lượng khách đến tham quan cũng như mua sắm khá ít so với những năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo ghi nhận trong ngày (6/2), chợ hoa vắng vẻ và đìu hiu, lượng khách đến mua chỉ lác đác dù là ngày cuối tuần; ngoài ra người đến tham quan chụp ảnh cũng khá ít. Hình ảnh này trái ngược so với những năm trước khi thời điểm này không chỉ người đến mua hoa mà du khách trong và ngoài nước đến đây chụp ảnh rất sôi động.

Năm nay chợ hoa không có nhiều cây độc đáo, lạ mắt so với những năm trước, không có cây cảnh tạo dáng linh vật của năm. Chợ hoa cũng giảm quy mô lại so với mọi năm do tình hình dịch bệnh COVID-19.

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 1 Chợ hoa tết tại công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM) khá vắng vẻ ngày cuối tuần.

Giá hoa năm nay cũng khá mềm so với mọi năm. Những chậu hoa mào gà chỉ có giá 50 nghìn đồng/chậu; hoa hồng nhung, hoa vạn thọ, cúc Hà Lan chỉ có giá 100 nghìn đồng/chậu; cúc mâm xôi giá 200 nghìn đồng/chậu; những chậu cúc đại đoá có giá 250 nghìn đồng/chậu. Những gốc dừa hình trâu có giá từ 600 nghìn đồng, cao nhất là 2 triệu đồng.

Đào Bắc, mai miền Tây năm nay ở chợ hoa công viên 23/9 rơi vào cảnh ‘ngóng khách’ dù hoa đẹp và trổ đều. Những gốc đào Bắc đỏ rực được các thương lái và nhà vườn từ Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình…chở vào bày bán rất nhiều. Các tiểu thương cho biết dù giá đã giảm khoảng 30% so với năm trước nhưng sức mua rất kém đến thời điểm này (25 tháng Chạp).

Ông Vũ Văn Uý đưa hơn 1000 gốc đào Bắc từ Quỳnh Phụ (Thái Bình) vào bán tại công viên 23/9 cho biết, chất lượng hoa đào năm nay rất tốt do thời tiết lạnh kéo dài nhưng người mua lại không đông. “Đa phần khách đến đây ngắm hoa, chụp ảnh và hỏi giá. Sau ba ngày, tôi mới bán được 10 gốc đào, chưa bằng 1/5 so với năm ngoái”, ông Uý nói.

Hình ảnh chợ hoa tại công viên 23/9 đìu hiu ngày cuối tuần:

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 2 Ngày cuối tuần, chợ hoa công viên 23/9 khá vắng vẻ, chỉ lác đác khách đến xem và mua.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 3 Nhà vườn, tiểu thương đưa hoa xuống công viên bày bán.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 4 Ngồi xem điện thoại 'giết' thời gian.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 5 Tranh thủ vắng khách, ngủ một giấc.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 6 Những người khác tranh thủ sắp xếp lại hoa.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 7 Hoặc chăm sóc hoa Lan
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 8 Mai miền Tây
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 9 Đào miền Bắc .
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 10
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 11
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 12
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 13 Sức mua năm nay khá thấp, đến thời điểm này chỉ lác đác người mua. 
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm