Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết

TPO - Ngày 6/2 (tức ngày 25 tháng Chạp), chợ hoa tại công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM) đìu hiu. Lượng khách đến tham quan cũng như mua sắm khá ít so với những năm trước do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Theo ghi nhận trong ngày (6/2), chợ hoa vắng vẻ và đìu hiu, lượng khách đến mua chỉ lác đác dù là ngày cuối tuần; ngoài ra người đến tham quan chụp ảnh cũng khá ít. Hình ảnh này trái ngược so với những năm trước khi thời điểm này không chỉ người đến mua hoa mà du khách trong và ngoài nước đến đây chụp ảnh rất sôi động.

Năm nay chợ hoa không có nhiều cây độc đáo, lạ mắt so với những năm trước, không có cây cảnh tạo dáng linh vật của năm. Chợ hoa cũng giảm quy mô lại so với mọi năm do tình hình dịch bệnh COVID-19.

Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 1 Chợ hoa tết tại công viên 23/9 (Quận 1, TPHCM) khá vắng vẻ ngày cuối tuần.

Giá hoa năm nay cũng khá mềm so với mọi năm. Những chậu hoa mào gà chỉ có giá 50 nghìn đồng/chậu; hoa hồng nhung, hoa vạn thọ, cúc Hà Lan chỉ có giá 100 nghìn đồng/chậu; cúc mâm xôi giá 200 nghìn đồng/chậu; những chậu cúc đại đoá có giá 250 nghìn đồng/chậu. Những gốc dừa hình trâu có giá từ 600 nghìn đồng, cao nhất là 2 triệu đồng.

Đào Bắc, mai miền Tây năm nay ở chợ hoa công viên 23/9 rơi vào cảnh ‘ngóng khách’ dù hoa đẹp và trổ đều. Những gốc đào Bắc đỏ rực được các thương lái và nhà vườn từ Hà Nội, Hải Dương, Thái Bình…chở vào bày bán rất nhiều. Các tiểu thương cho biết dù giá đã giảm khoảng 30% so với năm trước nhưng sức mua rất kém đến thời điểm này (25 tháng Chạp).

Ông Vũ Văn Uý đưa hơn 1000 gốc đào Bắc từ Quỳnh Phụ (Thái Bình) vào bán tại công viên 23/9 cho biết, chất lượng hoa đào năm nay rất tốt do thời tiết lạnh kéo dài nhưng người mua lại không đông. “Đa phần khách đến đây ngắm hoa, chụp ảnh và hỏi giá. Sau ba ngày, tôi mới bán được 10 gốc đào, chưa bằng 1/5 so với năm ngoái”, ông Uý nói.

Hình ảnh chợ hoa tại công viên 23/9 đìu hiu ngày cuối tuần:
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 2 Ngày cuối tuần, chợ hoa công viên 23/9 khá vắng vẻ, chỉ lác đác khách đến xem và mua.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 3 Nhà vườn, tiểu thương đưa hoa xuống công viên bày bán.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 4 Ngồi xem điện thoại 'giết' thời gian.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 5 Tranh thủ vắng khách, ngủ một giấc.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 6 Những người khác tranh thủ sắp xếp lại hoa.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 7 Hoặc chăm sóc hoa Lan
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 8 Mai miền Tây
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 9 Đào miền Bắc.
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 10
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 11
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 12
Chợ hoa lớn nhất Sài Gòn vắng khách ngày cận Tết ảnh 13 Sức mua năm nay khá thấp, đến thời điểm này chỉ lác đác người mua. 
MỚI - NÓNG
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
Đề xuất làm 13 tuyến đường trị giá hơn 100 nghìn tỷ đồng
TPO - Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội triển khai trong 2 năm (2022 - 2023), trong đó bố trí tối đa 176 nghìn tỷ đồng đầu tư công. Tới nay, các bộ ngành, địa phương đã đề xuất thực hiện tổng cộng 13 dự án, trong đó sử dụng vốn từ Chương trình hơn 103 nghìn tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).