Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết

TPO - Ngày 11/2 (tức 30 Tết Nguyên đán), tại các chợ hoa ở TP. Cần Thơ nhộn nhịp hẳn lên bởi nhiều người đổ ra mua hoa, kiểng về trưng Tết, khác với không khí vắng vẻ của những ngày trước đó.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 1 Ghi nhận của PV sáng 11/2 (30 Tết), một số tuyến đường như 30/4, Trần Văn Hoài (Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) nhộn nhịp người mua bán.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 2
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 3 Giá chung của các loại hoa có rẻ hơn so với những ngày trước. Ảnh: Nhật Huy.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 4 Không khí mua bán nhộn nhịp.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 5 Một số tiểu thương cho biết, hôm nay là 30 Tết, ngày cuối cùng của năm nên sức mua tăng cao so với những ngày trước đó. Ảnh Nhật Huy.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 6 Các tiểu thương đồng loạt giảm giá để "xả hàng" về quê ăn Tết.
 
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 7 Hoa vạn thọ giảm từ 120 ngàn đồng/cặp xuống 100 ngàn đồng/cặp. Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhiều người mua sắm Tết luôn mang khẩu trang.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 8 Trong khi đó, các loại hoa tươi tại các chợ truyền thống trên địa bàn quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) cũng rất phong phú và giá các mặt hàng này không tăng so với năm ngoái.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 9 Thông thường trong dịp Tết, người dân thường chọn mua các loại hoa như: hoa ly, hoa đồng tiền, hoa cúc,... để cúng trưng Tết.- Ảnh: Nhật Huy.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 10 Bà Trần Thị Sáu - Tiểu thương buôn bán tại đây cho biết, hôm nay là ngày cuối cùng của năm nên người dân đến mua hoa rất đông, giá dao động từ vài chục ngàn đến vào trăm ngàn tuỳ loại.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 11 Nhiều shop hoa tươi trên địa bàn TP. Cần Thơ tấp nập người mua. Chị Võ Thị Mỹ Trang - Chủ shop hoa trên đường 30/4 cho biết, giá hoa năm nay rẻ, như năm trước một bó hoa ly khoảng 400 ngàn đồng thì năm nay còn khoảng 200 ngàn đồng/bó. Sức mua ngày 30 Tết tăng hơn.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 12
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 13 Còn tại bến Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, một trong những điểm trưng bày hoa, cây kiểng cũng đông du khách.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 14 Một số tiểu thương tranh thủ dọn dẹp để về đoàn tụ cùng gia đình ngày 30 Tết.
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 15
Chợ hoa Cần Thơ nhộn nhịp ngày 30 Tết ảnh 16 Một số tuyến đường trung tâm TP. Cần Thơ vắng vẻ ngày cuối năm. Ảnh Nhật Huy.
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm