Chìm tàu tại Thổ Nhĩ Kỳ, 24 người thiệt mạng

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích.
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích.
TPO - Ít nhất 24 người thiệt mạng và nhiều người khác mất tích trong một vụ chìm tàu ngoài khơi bờ biển phía bắc thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo BBC, chiếc tàu gặp nạn tại khu vực giao nhau giữa các dòng hải lưu thuộc eo biển Bosphorus và Biển Đen, sau khi rời bến từ làng chài Rumeli Kavagi phía Bắc Istabul và đang trên đường đến Romania.

Lực lượng tuần duyên Thổ Nhĩ Kỳ đã cứu sống được bảy người và trục vớt được nhiều thi thể trong đó có nhiều trẻ em.

Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có khoảng 40 người di cư bất hợp pháp có mặt trên tàu, trong đó có 12 trẻ em và bảy phụ nữ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là thuyền chở quá tải và bị sóng lớn đánh chìm.

Ông Ali Saruhan, đội trưởng cứu hộ cho biết, bảy tàu thuộc lực lượng tuần duyên và một máy bay trực thăng đang tiến hành tìm kiếm những người mất tích xung quanh khu vực xảy ra tai nạn ở Biển Đen, cách eo biển Bosphorus 5km về phía bắc.

Hiện nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ chưa xác định danh tính quốc tịch của những người di cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, những người trên tàu đến từ Afghanistan.

Theo BBC, Latimes
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.