Chìm tàu ở Ý, 82 người chết, 250 người mất tích

Chìm tàu ở Ý, 82 người chết, 250 người mất tích
TPO - Ít nhất 82 người đã thiệt mạng khi một chiếc tàu chở người di cư châu Phi bị chìm ở hòn đảo Sicily thuộc Lampedusa (Ý) vào sáng nay (3/10). Khoảng 250 người mất tích.

> Ba tàu chìm, 28 thuyền viên thoát chết

Theo báo cáo của Ủy viên Y tế chính phủ Ý, ông Antonio Andela, 141 người may mắn được cứu thoát khi con tàu chìm vào khoảng 7 giờ 30 sáng nay. 82 thi thể đã được tìm thấy, 250 người mất tích.

Thị trưởng Lampedus, ông Giusi Nicolini, đã mô tả vụ việc này là “thảm kịch”. Các nạn nhân của vụ chìm tàu là những người di cư từ Eritrea, Ghana và Somalia.

Công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục được triển khai với sự tham gia của lực lượng cảnh sát biển và máy bay trực thăng của khu vực.

Cơ quan chức năng cũng bắt đầu vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ chìm tàu thảm khốc này.

Nguyễn Thủy
Theo USAToday, Independent

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden

Mỹ nêu chiến lược đối phó với Omicron

TPO - Ngày 2/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden nêu ra chiến lược đối phó với COVID-19 khi biến chủng Omicron dự kiến sẽ lây lan khắp toàn cầu trong mùa đông năm nay. Chiến lược được đề ra vài giờ sau khi Mỹ xác nhận những ca đầu tiên nhiễm biến chủng mới.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hoá đang ùn tắc ở biên giới

TPO - Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thủ tục thông quan cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản qua các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ách tắc cửa khẩu biên giới vào thời điểm cuối năm.