Chìm tàu chở khách ngắm cá voi, 4 người chết

Xe cứu thương được điều động.
Xe cứu thương được điều động.
TPO - Một tàu chở khách ngắm cá voi bị chìm ngoài khơi tỉnh British Columbia, Canada khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.   

Các quan chức cứu hộ cho hay, con tàu bị chìm gần thị trấn Tofino, đảo Vancouver thuộc tỉnh British Columbia, Canada. Được biết, con tàu phát tín hiệu cấp cứu vào khoảng 16h (giờ địa phương).

27 hành khách có mặt trên con tàu du lịch đi xem cá voi. Các quan chức cứu hộ dẫn nguồn từ truyền thông Canada cho hay, ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Quốc tịch của các nạn nhân không được nêu rõ. Khoảng 9 nạn nhân khác được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Theo truyền thông Canada, con tàu được điều hành bởi Trung tâm Thám hiểm và Trạm săn cá voi Jamie's. Website của trung tâm trên thông báo, các tour ngắm cá voi trong mùa năm nay dự kiến kết thúc vào ngày 31/10.

Theo BBC, các báo cáo cho hay, vùng biển gần Tofino không nổi sóng và thời tiết có nắng khi vụ tai nạn xảy ra.

Theo Theo BBC, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".