Chìm tàu chở khách ngắm cá voi, 4 người chết

Xe cứu thương được điều động.
Xe cứu thương được điều động.
TPO - Một tàu chở khách ngắm cá voi bị chìm ngoài khơi tỉnh British Columbia, Canada khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.   

Các quan chức cứu hộ cho hay, con tàu bị chìm gần thị trấn Tofino, đảo Vancouver thuộc tỉnh British Columbia, Canada. Được biết, con tàu phát tín hiệu cấp cứu vào khoảng 16h (giờ địa phương).

27 hành khách có mặt trên con tàu du lịch đi xem cá voi. Các quan chức cứu hộ dẫn nguồn từ truyền thông Canada cho hay, ít nhất 4 người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Quốc tịch của các nạn nhân không được nêu rõ. Khoảng 9 nạn nhân khác được đưa tới bệnh viện để điều trị.

Theo truyền thông Canada, con tàu được điều hành bởi Trung tâm Thám hiểm và Trạm săn cá voi Jamie's. Website của trung tâm trên thông báo, các tour ngắm cá voi trong mùa năm nay dự kiến kết thúc vào ngày 31/10.

Theo BBC, các báo cáo cho hay, vùng biển gần Tofino không nổi sóng và thời tiết có nắng khi vụ tai nạn xảy ra.

Theo Theo BBC, Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một biển báo biểu tình của người dân: “Tiếng Anh là một ngôn ngữ, không phải tội ác”

Cuộc chiến ngôn ngữ ở Quebec

TP - Dự luật mới sẽ yêu cầu người nhập cư vào Quebec thuộc Canada phải giao tiếp với các quan chức cấp tỉnh chỉ bằng tiếng Pháp sáu tháng sau khi đến, nếu không sẽ mất quyền hưởng một số dịch vụ. Điều này đang gây ra một tranh chấp lớn.
Nữ giáo viên bang Utah được huấn luyện sử dụng súng

Mỹ trang bị súng cho giáo viên

TP - Các trường học tại nhiều địa phương ở Mỹ đã thảo luận về việc vũ trang súng cho giáo viên để ngăn chặn các vụ xả súng học đường. Cấp súng cho giáo viên dường như được coi là một lựa chọn an toàn hợp lý ở nước Mỹ bất lực vì súng ống tràn ngập.