Chiết khấu 30% : Hãng dược MSD nói gì ?

Chiết khấu 30% : Hãng dược MSD nói gì ?
TP - Sau khi đọc bài “Hãng dược chiết khấu cho bác sỹ: Choáng”,  ngày 22-3, từ Hồng Kông, ông Vince Docherty- Giám đốc cao cấp truyền thông khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Cty dược phẩm MSD (chủ sở hữu Cty S.P) đã trao đổi với PV Tiền Phong.

>> Hãng dược 'cầm tay' bác sĩ kê đơn

Chiết khấu 30% : Hãng dược MSD nói gì ? ảnh 1

Theo ông Vince, bài báo đã đưa ra những thông tin quan trọng và ông xem đây là một vấn đề nghiêm trọng cần phải xem xét thấu đáo.

“Tuy nhiên tôi rất lấy làm tiếc vì không có ai ở Việt Nam biết được vấn đề chiết khấu này để thông tin lại cho phóng viên được biết sớm hơn”- Ông Vince nói.

Nhiều đơn đặt hàng thuốc từ một số nhà thuốc trên địa bàn TPHCM được ông T.T.L.N- Trưởng đại diện S.P đồng ý cho chiết khấu 30% với mỗi đơn đặt hàng.

Thông qua một Cty phân phối dược phẩm tại Việt Nam, nhiều đơn đặt hàng các loại thuốc đặc trị gan P.50 và P.80 của Công ty S.P  đã được đồng ý chiết khấu, có đơn hàng chiết khấu từ hơn 200 triệu đồng đến 500 triệu đồng.

Khi phóng viên đặt câu hỏi có hay không việc công ty S.P đặt ra quy định chiết khấu cho bác sĩ với mức 30%?, ông Vince cho biết: “Chúng tôi cam kết luôn tham gia vào các chuẩn mực đạo đức trong kinh doanh theo đúng quy định pháp luật trên thế giới, trong đó có Việt Nam”.

Sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng chi chiết khấu “mạnh tay” của hãng được S.P, ông Vince cho biết MSD đã có những điều tra về vấn đề này.

“Chúng tôi đánh giá bài báo là nghiêm túc và vì vậy, MSD đã có những hướng xử lý về vấn đề này. Tuy nhiên cần có thời gian chúng tôi mới có kết quả và trả lời báo chí được”- ông Vince nói.

Theo ông Vince, Công ty MSD đang hoạt động ở Việt Nam và luôn tuân theo luật pháp của Việt Nam, vì vậy việc làm nào trái quy định của Cty, của pháp luật Việt Nam của bất kỳ nhân viên nào thì Cty cũng sẽ xử lý nghiêm, thích đáng.

Thực tế theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại ông T.T.L.N- Trưởng đại diện của S.P tại Việt Nam đã bị miễn nhiệm chức vụ.

Trong khi đó, sáng 22-3, dược sĩ Nguyễn Đức Tuấn - phụ trách makerting của S.P xác nhận với PV Tiền Phong rằng, không còn công tác ở S.P nữa.

 Ông Tuấn đã nộp đơn xin nghỉ việc chỉ sau khi Tiền Phong có bài phản ánh về tình trạng chiết khấu. 

Ngày 22-3, một số nhân viên quản lý nhóm trình dược hai sản phẩm đặc trị gan của S.P cũng đã lần lượt nộp đơn xin nghỉ việc. Một nguồn tin cho rằng, hai sản phẩm thuốc đặc trị gan P.50 và P.80 được chiết khấu cho bác sĩ đã bị bác sĩ dè chừng, tuy nhiên, ông Vince không xác nhận thông tin này và cho rằng “vấn đề kinh doanh chi tiết Cty chưa thể thông tin cụ thể”.

Ông Vince cũng cho biết, mặc dù đã được sáp nhập vào MSD từ cuối năm 2009 nhưng đến nay Cty S.P và Cty MSD vẫn là hai Cty hoạt động độc lập về mặt pháp lý và có các chính sách riêng. Vì vậy, MSD sẽ cần thời gian để điều tra.  

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG