Chiến sĩ biên phòng tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng Lào Cai tặng xe đạp cho hai em Thắng và Vảng
Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng Lào Cai tặng xe đạp cho hai em Thắng và Vảng
TPO - Hai học sinh nghèo vượt khó ở Lào Cai vừa được các chiến sĩ biên phòng tặng xe đạp để nuôi dưỡng ước mơ tới trường.

Dịp 20/11 năm nay, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã trao tặng 2 chiếc xe đạp cho hai em học sinh nghèo là Phạm Đức Thắng (Lớp 7A) và Ly Seo Vảng (lớp 8B, trường Trung học cơ sở số 2 xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Phạm Đức Thắng và Ly Seo Vảng đều là những học sinh nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (Thắng mồ côi mẹ từ nhỏ), nhưng đã nỗ lực học tập và luôn là học sinh xuất sắc. Thắng và Vảng Đây cũng được Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” từ 2 năm nay, với mức hỗ trợ mỗi tháng 500 nghìn đồng/1 em/tháng.

Hoạt động thiết thực này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên, giúp cho các em học sinh nghèo có thêm nghị lực tiếp tục phấn đấu học tập. Chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động đã góp phần san sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với nhân dân khu vực biên giới, đặc biệt là những học sinh nghèo học giỏi, giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm