Chiến sĩ biên phòng tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng Lào Cai tặng xe đạp cho hai em Thắng và Vảng
Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng Lào Cai tặng xe đạp cho hai em Thắng và Vảng
TPO - Hai học sinh nghèo vượt khó ở Lào Cai vừa được các chiến sĩ biên phòng tặng xe đạp để nuôi dưỡng ước mơ tới trường.

Dịp 20/11 năm nay, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng Lào Cai đã trao tặng 2 chiếc xe đạp cho hai em học sinh nghèo là Phạm Đức Thắng (Lớp 7A) và Ly Seo Vảng (lớp 8B, trường Trung học cơ sở số 2 xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Phạm Đức Thắng và Ly Seo Vảng đều là những học sinh nghèo, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn (Thắng mồ côi mẹ từ nhỏ), nhưng đã nỗ lực học tập và luôn là học sinh xuất sắc. Thắng và Vảng Đây cũng được Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động nhận đỡ đầu trong chương trình “Nâng bước em tới trường” từ 2 năm nay, với mức hỗ trợ mỗi tháng 500 nghìn đồng/1 em/tháng.

Hoạt động thiết thực này có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm động viên, giúp cho các em học sinh nghèo có thêm nghị lực tiếp tục phấn đấu học tập. Chương trình “Nâng bước em tới trường” do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động đã góp phần san sẻ những khó khăn trong cuộc sống đối với nhân dân khu vực biên giới, đặc biệt là những học sinh nghèo học giỏi, giúp các em có điều kiện học tập tốt nhất.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hãng tin RIA Novosti của Nga trích dẫn các nguồn tin giấu tên tuyên bố đã nhìn thấy một chiếc Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của Nga mang theo một chiếc nguyên mẫu "vũ khí siêu vượt âm”

Nga đã có tên lửa siêu vượt âm phóng từ trên không?

TPO - Các máy bay chiến đấu của Nga cũng được cho là có vũ khí siêu vượt âm có khả năng phóng từ trên không, theo bản tin trên tờ TheDrive của Mỹ. Tiêm kích tàng hình cơ động nhanh tấn công bằng tên lửa siêu vượt âm sẽ khiến quân phòng thủ còn rất ít thời gian để phản ứng.
Ảnh vệ tinh đảo Canton thuộc quần đảo Kiribati ở Thái Bình Dương. Căn cứ không quân nằm ở góc trên cùng /Google Earth.

Trung Quốc nhắm đến việc tạo dựng một sân bay chiến lược ở Thái Bình Dương?

TPO - Một sân bay bỏ hoang trên một hòn đảo xa xôi ở Cộng hòa Kiribati (khu vực Thái Bình Dương) có thể sớm được Trung Quốc nâng cấp. Hai quốc gia đã tái thiết lập quan hệ cách đây hai năm và đã bắt tay vào các dự án hợp tác mới, bao gồm đầu tư cơ sở hạ tầng, trao đổi thương mại và văn hóa.