Chiến sĩ biên phòng ra quân làm sạch biển

Chiến sĩ biên phòng ra quân làm sạch biển
TPO - Phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2016, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa chỉ đạo 28 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển và 4 Hải đoàn Biên phòng tiếp tục triển khai chương trình “Hãy làm sạch biển”.  Ở mỗi tỉnh, thành phố đều mời lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tham gia.

Đã có trên 20 nghìn cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và các đơn vị phối hợp ra quân chiến dịch“Hãy làm sạch biển” năm 2017. Chiến dịch là cách tuyên truyền bằng trực quan, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân về vai trò của biển đối với đời sống con người. Từ đó xác định ý thức trách nhiệm và quyết tâm tham gia có hiệu quả các hoạt động làm sạch biển.

Chiến dịch cũng sẽ tổ chức thường xuyên các các hoạt động thiết thực, góp phần làm sạch môi trường biển. Hàng tuần, hàng tháng vào ngày thứ 7 tình nguyện hoặc ngày chủ nhật xanh, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Bộ đội Biên phòng tuyến biển sẽ thu gom rác thải, đặt các thùng rác công cộng bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó duy trì thực hiện nghiêm các quy định, chế tài xử lý những vi phạm về môi trường biển và hải đảo theo chức năng, thẩm quyền của Bộ đội Biên phòng.

Cũng trong dịp ra quân phát động chiến dịch, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tổ chức ký cam kết giữa ngư dân, các doanh nghiệp trên địa bàn ven biển với đồn biên phòng và chính quyền địa phương về bảo vệ môi trường biển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.
Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại một sân golf ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc hôm 6/9/2017. Ảnh: AP

Trung Quốc phản đối kế hoạch triển khai tên lửa của Mỹ

TP - Trung Quốc phản đối kế hoạch của Mỹ triển khai tên lửa và hệ thống phòng thủ ở các nước láng giềng. Trong khi đó, Lực lượng Không quân Mỹ ở Thái Bình Dương (PACAF) đang dự thảo chiến lược kép về năng lực phòng vệ và triển khai lực lượng đối phó mối đe dọa từ năng lực quân sự gia tăng của Trung Quốc.
PAK DA

Nga hé lộ ý đồ sử dụng máy bay ném bom tàng hình mới

TPO - Hãng truyền thông nhà nước TASS của Nga đưa tin rằng máy bay ném bom tàng hình tầm xa liên lục địa PAK DA sắp ra mắt của nước này sẽ tập trung chủ yếu vào tác chiến điện tử, cung cấp khả năng phòng thủ chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa đất đối không và không đối đất của đối phương.