Chiến sĩ biên phòng ra quân làm sạch biển

Chiến sĩ biên phòng ra quân làm sạch biển
TPO - Phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2016, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng vừa chỉ đạo 28 Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển và 4 Hải đoàn Biên phòng tiếp tục triển khai chương trình “Hãy làm sạch biển”.  Ở mỗi tỉnh, thành phố đều mời lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các Sở, ban, ngành, đoàn thể tham gia.

Đã có trên 20 nghìn cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng và các đơn vị phối hợp ra quân chiến dịch“Hãy làm sạch biển” năm 2017. Chiến dịch là cách tuyên truyền bằng trực quan, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ và quần chúng nhân dân về vai trò của biển đối với đời sống con người. Từ đó xác định ý thức trách nhiệm và quyết tâm tham gia có hiệu quả các hoạt động làm sạch biển.

Chiến dịch cũng sẽ tổ chức thường xuyên các các hoạt động thiết thực, góp phần làm sạch môi trường biển. Hàng tuần, hàng tháng vào ngày thứ 7 tình nguyện hoặc ngày chủ nhật xanh, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Bộ đội Biên phòng tuyến biển sẽ thu gom rác thải, đặt các thùng rác công cộng bảo vệ môi trường biển. Bên cạnh đó duy trì thực hiện nghiêm các quy định, chế tài xử lý những vi phạm về môi trường biển và hải đảo theo chức năng, thẩm quyền của Bộ đội Biên phòng.

Cũng trong dịp ra quân phát động chiến dịch, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tổ chức ký cam kết giữa ngư dân, các doanh nghiệp trên địa bàn ven biển với đồn biên phòng và chính quyền địa phương về bảo vệ môi trường biển.

MỚI - NÓNG