Chiến hạm Việt Nam, Trung Quốc và Ấn Độ tham gia diễu hành Ngày Hải quân Nga

Một chiến hạm cỡ nhỏ trong lễ diễu hành Ngày Hải quân Nga. Ảnh: Sputnik
Một chiến hạm cỡ nhỏ trong lễ diễu hành Ngày Hải quân Nga. Ảnh: Sputnik
TPO - Các phái đoàn quân sự nước ngoài từ 26 quốc gia sẽ đến dự lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở St. Petersburg và Kronstadt vào ngày 28/7, Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu cho biết.

Người đứng đầu bộ quân sự Nga cho biết, tại lễ diễu hành vào ngày 28/7 sẽ có sự tham gia của  41 máy bay và 43 tàu chiến được trang bị vũ khí hiện đại và mới nhất, cũng như hơn 4.000 quân nhân và  thiếu sinh quân.

Trong đó, tàu chiến của Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và Philippines sẽ có mặt trong đội ngũ diễu hành cùng với các tàu của Hải quân Nga.

Ngoài ra còn các dàn quân nhạc của Thái Lan và Việt Nam sẽ kết hợp diễn tấu cùng với dàn nhạc của lực lượng Hải quân Nga.

Lễ duyệt binh của hải quân Nga sẽ được tổ chức tại các căn cứ chính ở Severomorsk, Baltiysk, Sevastopol, Vladivostok, Astrakhan và cả ở cảng Tartus của Syria.

Theo thông tin từ báo Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết sáng 17/7 , tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam đã rời Quân cảng Cam Ranh đi thăm xã giao Liên bang Nga và tham dự duyệt binh tàu nhân kỷ niệm 323 năm Ngày truyền thống Hải quân Nga tại thành phố Vladivostok.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.