Chiến binh nhí IS chơi... 'trốn tìm' trước khi hành quyết tù nhân

Những ngón tay nhỏ bé bóp cò súng, đoạt mạng người.
Những ngón tay nhỏ bé bóp cò súng, đoạt mạng người.
TPO - Hôm qua (3/12), lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tung lên Internet một đoạn video về cuộc sống của những chiến binh nhí của tổ chức này đang được huấn luyện tại Syria.  

Trong đoạn video được quay tại một vùng xa xôi thuộc tỉnh Deir Ezzor ở phía Đông Syria, 6 tân binh IS lần lượt chạy lên đồi gặp huấn luyện viên ở trước lối vào di tích lịch sử Al-Rahba. Người này sẽ trao cho những binh sĩ nhí mũ trùm đầu và súng ngắn trước khi tiến vào hành lang bên trong di tích để tìm những tù nhân đang lẩn trốn, giống như trò chơi trốn tìm.

Khi tìm thấy mục tiêu, các chiến binh nhí sẽ hỏi cung tù nhân để lấy lời khai. Sau đó, những tù nhân bị các tay súng nhí hành quyết một cách dã man, trong đó, 5 người bị bắn vào đầu, 1 người bị cắt cổ.

Các nạn nhân trong đoạn video này được mô tả là "con người Do Thái" và bị IS cáo buộc tội làm gián điệp.

Từ đầu năm 2015 đến nay, IS đã chiêu mộ hơn 1.100 trẻ em để huấn luyện thành những chiến binh nhí.

Theo Telegraph, trẻ em trong tay IS phải trở thành công cụ trên chiến trường, hay “những quả bom sống”. IS còn giao nhiệm vụ cho những bé trai, nhiều khi chưa đến 13 tuổi, mang vũ khí bên mình, canh giữ tại những vị trí chiến lược trên tiền tuyến hay đi bắt giữ dân thường. Tổ chức Giám sát Nhân quyền (HRW) cho hay, đến nay có hàng trăm đứa trẻ phải bỏ mạng vì cuộc chiến của IS.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG