Chia sẻ trải nghiệm cuộc thi Hoa hậu VN với sinh viên

Các người đẹp đang chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Đại học Văn Hiến.
Các người đẹp đang chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên Đại học Văn Hiến.
TP - Sáng ngày 17/4, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 tiếp tục cuộc hành trình tuyển sinh và giao lưu với hơn 500 sinh viên của trường ĐH Văn Hiến TPHCM. Giao lưu với sinh viên của trường  là các người đẹp như Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Lâm Diễm Trang, Người đẹp Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2016 Đào Thị Hà, người đẹp - MC Phương Thảo...

Nhà báo Ngọc Lâm - Phó ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cho biết so với những năm trước cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã có nhiều điểm mới hơn. Cụ thể công tác tuyển sinh được BTC tiến hành triển khai sâu rộng tới nhiều trường đại học trong cả nước, các thành viên BTC, các Hoa hậu, Á hậu hay các Người đẹp của những cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trước đây sẽ trực tiếp gặp gỡ với sinh viên nhằm chia sẻ kinh nghiệm cũng như những thắc mắc về cuộc thi. Đặc biệt năm nay BTC  thay đổi hình thức của cuộc thi Hoa hậu Nhân ái. Các thí sinh sẽ được chia thành các nhóm, mỗi nhóm 3-4 thí sinh sẽ thực hiện 01 dự án Nhân ái. Điều này sẽ giúp cho các thí sinh tăng cường tính đoàn kết, tăng cường sự phối hợp nhóm và các dự án sẽ được đầu tư kỹ lưỡng hơn nhằm đạt hiệu quả cao hơn. “Năm nay cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đánh dấu mốc 30 năm và đây là cuộc thi sắc đẹp uy tín, tầm cỡ nhất đồng thời là sự kiện văn hoá thu hút sự chú ý của giới truyền thông và công chúng. Thông qua những cuộc giao lưu như này, chúng tôi mong muốn cuộc thi sẽ được lan tỏa đến mọi người nhiều hơn nữa, đặc biệt là  các bạn sinh viên trẻ, giúp họ cảm thấy tự tin hơn để mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi”- Nhà báo Ngọc Lâm cho biết.          

Tại cuộc giao lưu, Á hậu Diễm Trang cho biết trước cuộc thi Hoa hậu 2014, Diễm Trang đã rất hồi hộp và phân vân không biết có nên thi hay không? Trước sự động viên của bạn bè, Diễm Trang đã mạnh dạn đăng ký dự thi và tới tận bây giờ, Á hậu vẫn cho rằng đó là quyết định đúng đắn bởi qua cuộc thi, Diễm Trang đã được trải nghiệm rất nhiều, được gặp gỡ rất nhiều người và học được rất nhiều điều bổ ích như sự tự tin, năng động và tính độc lập. “Qua cuộc thi tôi đã trưởng thành lên rất nhiều, được trang bị thêm rất nhiều điều bổ ích để có thể tự tin bước vào cuộc sống”.

Người đẹp Đào Thị Hà cho biết, trải nghiệm tại cuộc thi là một  áp lực lớn, nhưng chính áp lực đó đã giúp thêm hành trang để Hà sống tốt hơn, trưởng thành hơn. “Từ cuộc thi, tôi có thêm kinh nghiệm là trong cuộc đời mình có thể mất tất cả nhưng không bao giờ mất đi nụ cười. Đó chính là bí quyết giúp tôi có những thành công trong cuộc sống”. Còn người đẹp Phương Thảo thì chia sẻ, ban đầu khi đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng lo vì làm sao có thể vừa học vừa thi được. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của BTC, Phương Thảo vẫn hoàn thành mọi nhiệm vụ, vừa tốt nghiệp đại học hạng khá  vừa lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi hoa hậu. Nhờ những kiến thức được trang bị từ cuộc thi, Phương Thảo đã tự tin trở thành một MC chuyên nghiệp và hiện đang chuẩn bị cho việc học nâng cao lên thạc sỹ. “Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã giúp tôi có thêm động lực để vươn lên”- Phương Thảo nói thêm.     

Theo chị Nguyễn Tiểu Phụng- Phó bí thư Đoàn trường Đại học Văn Hiến, với hơn 9.000 sinh viên đang theo học tại trường, có nhiều bạn rất đẹp, đủ khả năng để tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. “Học tập từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, năm nào Đoàn trường chúng tôi cũng tổ chức cuộc thi hoa khôi mang tên Nét đẹp sinh viên Văn Hiến. Nhiều Hoa khôi, Á khôi từ cuộc thi này đã đoạt giải cao khi đi tham dự các cuộc thi nhan sắc cấp thành phố hay toàn quốc. Mong rằng qua cuộc giao lưu này, các sinh viên Văn Hiến sẽ tự tin để đăng ký dự thi”, chị Phụng nói. 

MỚI - NÓNG