Chỉ rút kinh nghiệm vụ lái thử xe gây tai nạn?

Chỉ rút kinh nghiệm vụ lái thử xe gây tai nạn?
TP - Một ngày sau vụ thử xe húc 2 người bị thương tại Triển lãm Ô tô (Moto show-Triển lãm Giảng Võ- Hà Nội), chiều 1-10, Ford Việt Nam (đơn vị tổ chức thử xe) cho biết, lỗi do khách tham quan - người lái thử dòng xe mới Ford Focus mới.

> Ford hé lộ nguyên nhân tai nạn lái thử xe

“Theo đó, tai nạn xảy ra khi người lái đạp nhầm chân ga thay vì chân phanh (xe đang ở chế độ lùi), gây ra va chạm với 2 chiếc xe Honda tại khu vực lái thử”, đại diện Ford Việt Nam khẳng định.

Tai nạn làm bị thương 2 người trong khu vực lái thử xe, gồm một bé trai 10 tuổi và một chuyên gia người Nhật của Honda tại Việt Nam. Hiện, cả 2 nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Tối cùng ngày, đại diện truyền thông của Ban tổ chức Triển lãm Ô tô Nguyễn Đình Thành nói: “Tình trạng sức khỏe của 2 nạn nhân tương đối ổn. Vị chuyên gia người Nhật bị giập lách, chấn thương vai đã nói chuyện được. Đích thân Tổng Giám đốc Ford Việt Nam đã vào tận nơi thăm hỏi”.

Ông Thành cho biết: “Người lái thử tuy có bằng lái, nhưng tay lái non. Lần sau, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát trình độ lái xe”.

Theo quan sát của PV Tiền Phong, trong mấy ngày tổ chức triển lãm, ngoài việc ban tổ chức tuỳ tiện bố trí vị trí thử xe không phù hợp (thậm chí nguy hiểm vì có nhiều khách hàng qua lại, địa điểm hẹp...).

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG