Chỉ nhận lừa hơn 30 tỷ đồng

Chỉ nhận lừa hơn 30 tỷ đồng
TP - Ngày 7/10, Tòa án tỉnh Quảng Ninh xét xử vụ Bùi Thị Thu Hằng (SN 1984, trú tại TP Hạ Long) cùng đồng bọn mượn danh nghĩa Cty Bảo hiểm Prudential lừa đảo trên 230 tỷ đồng của hàng chục nạn nhân. Trong buổi thẩm vấn tại tòa sáng 8/10, siêu lừa chỉ nhận đã chiếm đoạt hơn 30 tỷ đồng…

> 'Nữ quái siêu lừa' chấn động Hạ Long hầu tòa

Sáng 8/10, Hằng thừa nhận làm giả con dấu và nhiều loại giấy tờ khác để lừa nhiều người, với lãi suất cực “khủng”, thậm chí tặng ôtô sang ngay sau khi nhận được hàng tỉ đồng của khách hàng. Giúp việc cho Hằng là 21 nhân viên, được phân theo từng nhóm.

Họ tham gia việc lừa bán các loại bảo hiểm nhân thọ giả mạo danh nghĩa của Cty Prudential. Loại bảo hiểm này được Hằng đặt tên là Bảo hiểm VIP (thực tế, Prudential không có gói dịch vụ này) gồm: loại bảo hiểm ngắn ngày có lãi suất cao đến hạn được thanh toán cả gốc + lãi từ 50% đến 53% và bảo hiểm hưu trí đóng một lần hưởng lương hằng tháng từ 4 triệu đồng đến 5,5 triệu đồng, thời hạn 20 năm được trả lại toàn bộ tiền đã nộp.

Để qua mặt Cty Prudential và lừa đảo trót lọt, trong quá trình bán các loại sản phẩm bảo hiểm giả mạo trên, Hằng và các nhân viên đã sử dụng phiếu thu giả mang logo của Cty Prudential và các bộ hồ sơ có biểu tượng, hình dấu và chữ ký giả do Hằng thuê Phạm Đăng Duy in. Theo các đơn tố cáo, Hằng cùng các nhân viên làm thuê đã chiếm đoạt của 59 người với tổng số tiền hơn 232 tỷ đồng.

Hằng từng được vinh danh trong “Bảng vàng Prudential Việt Nam” là đại lý có doanh thu cao nhất miền Bắc, là đại lý có số hợp đồng nhiều nhất miền Bắc.

Sáng qua, trả lời câu hỏi của đại diện hội thẩm nhân dân về việc có tiếp tục hoàn lại cho các nạn nhân không, Hằng nói không còn đồng nào để lại. Hằng tố Prudential có nhiều sơ hở trong quản lý nhân viên, chứng từ để Hằng dễ dàng qua mặt.

Sau khi lừa được nhiều người nộp tiền, Hằng đã nộp hơn 1,7 tỷ đồng về Cty Prudential. Tuy nhiên, đây là số tiền được xác định do Hằng lừa đảo mà có. Tại phiên tòa hôm qua, nhiều luật sư cho rằng, Cty Prudential không chỉ tham gia tố tụng với tư cách là “nguyên đơn dân sự” mà còn là “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan” trong vụ án. Được biết, khi vụ việc được phanh phui, Prudential đã hỗ trợ cho những nạn nhân của Hằng 30 triệu đồng/người.

Thành Duy

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm