Chỉ huy trưởng quân sự nhận 100 triệu đồng 'chạy' việc

TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ban hành kết luận ông Nguyễn Sông Đà (SN 1966, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường này) đã nhận 100 triệu đồng của người dân để chạy việc.

Theo đó, tại nhà riêng của mình, ông Đà đã 2 lần nhận 100 triệu đồng của ông Nguyễn Kim Th. để “lo” cho cháu đi dạy học. Trong giấy nhận tiền (viết tay do ông Đà ký tên nhận tiền), thời gian có quyết định cho cháu ông Th. đi làm trong 4/2015. Nếu không thực hiện được, ông Đà sẽ trả lại tiền và chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tuy nhiên, ông Đà không thực hiện như cam kết, cũng không chịu trả lại tiền.

Chỉ huy trưởng quân sự nhận 100 triệu đồng 'chạy' việc ảnh 1Ông Đà cam kết nhận 100 triệu đồng chạy việc, nhưng không làm được

Ông Đà cho biết đã lấy số tiền này đưa cho một sĩ quan về hưu để ông này đưa cho ông Phạm Văn Tốt (nguyên Giám đốc Công ty hướng nghiệp quốc tế, có trụ sở tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) lo việc. 

 Theo ông Đà, ông Tốt không lo được việc và cũng không trả lại tiền.

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt Phạm Văn Tốt (45 tuổi – nguyên Giám đốc Công ty hướng nghiệp quốc tế) 24 năm tù giam về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Với các thủ đoạn của mình, ông Tốt đã lừa đảo chiếm đoạt của 56 người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, theo UBKT Đảng ủy phường Tân Hòa, ông Đà còn kê khai trình độ văn hóa không đúng quy định của Bộ Nội vụ và hướng dẫn khai lý lịch cán bộ, công chức. Qua thẩm tra, ông Đà chưa có bằng cấp 3.

MỚI - NÓNG