Chi hơn 30 triệu để mua bánh cưới của công nương Diana

Chi hơn 30 triệu để mua bánh cưới của công nương Diana
TPO - Sau 34 năm, lát bánh cưới của công nương Diana và Thái tử Charles vẫn... ăn được nhờ công nghệ bảo quản đặc biệt. Tuy nhiên, người ta không rõ, nhân vật chi ra 1.400 USD (hơn 30 triệu đồng) mua lát bánh này trong cuộc đấu giá để sưu tầm hay để... ăn.

Vào ngày 18/12 vừa qua, lát bánh nhỏ trong chiếc bánh cưới hoàng gia giữa công nương Diana và Thái tử Charles (Anh), đã được bán đấu giá tại Nate D. Sanders, Los Angeles (Mỹ) với mức khởi điểm là 1.100 USD. Người thắng cuộc đấu giá đã chi ra 1.400 USD để sở hữu lát bánh có "tuổi đời" 34 năm này.

Được biết, vào cuối tháng 7 năm 1981, thợ bánh hàng đầu Anh quốc lúc bấy giờ là David Avery đã đích thân làm chiếc bánh cưới cho hôn lễ hoàng gia giữa công nương Diana và Thái tử Charles. Sau hơn 3 thập kỷ lát bánh kể trên... vẫn ăn được nhờ một công nghệ bảo quản đặc biệt.

Chi hơn 30 triệu để mua bánh cưới của công nương Diana ảnh 1 Công tước và công nương xứ Wales trong ngày cưới 

Đầu tháng 9/2015, một bộ ảnh hậu trường của đám cưới lần đầu tiên được tiết lộ cũng được bán với giá 12.000 USD.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.