Chi 4 triệu đồng một người để nhập cảnh trái phép từ Lào về Quảng Trị

TPO - Ngày 17/1, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý các đối tượng tổ chức và vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.
Bốn đối tượng vượt biên từ Lào về Việt Nam là T.Đ.Q, N.V.K, T.V.T (cùng ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) và L.B.L (trú tại huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) đã bị lực lượng Biên phòng Quảng Trị bắt giữ tại khu vực đường mòn phía nam Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, thuộc khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).
Sau đó, các đối tượng vượt biên là lao động người Việt Nam đã được lực lượng chức năng tại Quảng Trị cho cách ly phòng dịch COVID-19 và tiến hành lấy lời khai ban đầu.
Các đối tượng khai, đã thuê một người không rõ lai lịch tìm đường nhập cảnh trái phép với giá mỗi người 4 triệu đồng. Đối tượng người Lào L.B.L được thuê dẫn các đối tượng qua đường biên với giá 200 kíp Lào/người.
Chi 4 triệu đồng một người để nhập cảnh trái phép từ Lào về Quảng Trị ảnh 1 Bộ đội Biên phòng Quảng Trị lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép. Ảnh: M.HÙNG.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, năm 2020 đã phá thành công 3 chuyên án và 1 vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”, bắt giữ 6 đối tượng chủ mưu, cầm đầu tổ chức môi giới và 26 đối tượng có liên quan; xử phạt hành chính 222 vụ/279 trường hợp có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép với số tiền 427 triệu đồng.

Các đối tượng tổ chức môi giới, đưa đón người khác xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Việt-Lào thường lợi dụng phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số sống dọc biên giới tham gia vào đường dây đưa người vượt biên trái phép bằng các công việc như làm xe thồ, chèo đò.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM dẹp loạn ‘xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe

TPHCM dẹp loạn ‘xẻ thịt’ vỉa hè làm bãi giữ xe

TPO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đề nghị công an và chính quyền các địa phương chỉ đạo lực lượng chức năng, tổ chức tháo dỡ ngay các hàng rào bố trí trên vỉa hè gây cản trở người đi bộ, người khuyết tật lưu thông, đặc biệt là bãi giữ xe xung quanh các bệnh viện (BV).
Rạng sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu bé lớp 8 bị sóng biển cuốn trôi - Ảnh: Hoàng Long

Khoảnh khắc nghẹt thở cứu nam sinh đuối nước khi tắm biển

TPO - "... Tôi bỏ lại xe máy trên đường, không kịp cởi quần áo mà nhảy ngay xuống ứng cứu. Khi tới nơi tôi túm tóc một cháu bé, cố kéo vào bờ. Khi ấy tôi có cảm giác như kiệt sức, chỉ lo sợ cả mình cũng bị sóng biển cuốn trôi... Rất may khi cố kéo cháu thêm khoảng 1 mét thì chân chạm được xuống cát... sống sót trong gang tấc" - ông Nguyễn Văn Đoàn kể lại giây phút lao xuống biển cứu nam sinh lớp 8 bị sóng cuốn khi đang tắm biển ...
Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Quán triệt, triển khai Nghị quyết của Bộ Chính trị về quy hoạch, phát triển đô thị

Sáng 18/5 tại Hà Nội, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW, ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045" (Nghị quyết 06-NQ/TW) theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.