Chi 4 triệu đồng một người để nhập cảnh trái phép từ Lào về Quảng Trị

TPO - Ngày 17/1, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý các đối tượng tổ chức và vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.
Bốn đối tượng vượt biên từ Lào về Việt Nam là T.Đ.Q, N.V.K, T.V.T (cùng ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) và L.B.L (trú tại huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào) đã bị lực lượng Biên phòng Quảng Trị bắt giữ tại khu vực đường mòn phía nam Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, thuộc khóm Tây Chín, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).
Sau đó, các đối tượng vượt biên là lao động người Việt Nam đã được lực lượng chức năng tại Quảng Trị cho cách ly phòng dịch COVID-19 và tiến hành lấy lời khai ban đầu.
Các đối tượng khai, đã thuê một người không rõ lai lịch tìm đường nhập cảnh trái phép với giá mỗi người 4 triệu đồng. Đối tượng người Lào L.B.L được thuê dẫn các đối tượng qua đường biên với giá 200 kíp Lào/người.
Chi 4 triệu đồng một người để nhập cảnh trái phép từ Lào về Quảng Trị ảnh 1 Bộ đội Biên phòng Quảng Trị lấy lời khai các đối tượng nhập cảnh trái phép. Ảnh: M.HÙNG.

Theo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, năm 2020 đã phá thành công 3 chuyên án và 1 vụ án “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép”, bắt giữ 6 đối tượng chủ mưu, cầm đầu tổ chức môi giới và 26 đối tượng có liên quan; xử phạt hành chính 222 vụ/279 trường hợp có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép với số tiền 427 triệu đồng.

Các đối tượng tổ chức môi giới, đưa đón người khác xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Việt-Lào thường lợi dụng phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số sống dọc biên giới tham gia vào đường dây đưa người vượt biên trái phép bằng các công việc như làm xe thồ, chèo đò.
MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.