'Chết đứng' vì hàng trăm cây cà phê bị nhổ trộm, chặt phá

'Chết đứng' vì hàng trăm cây cà phê bị nhổ trộm, chặt phá
TPO - Khi lên thăm rẫy, vợ chồng anh Long "chết đứng" khi toàn bộ số cà phê con mới trồng hơn hai tháng đã bị trộm sạch. Nhiều cây cà phê lớn bắt đầu cho thu hoạch cũng bị chặt ngang gốc, đốn cành. Ngày 27/8/2017, một hộ dân ở xã Ia Yok, huyện Ia Grai trình báo vừa bị chặt phá gần 300 cây cà phê.

Ngày 27/8, anh Phan Hoài Long và vợ là chị Lê Thị Hương (trú thôn Hưng Bình, xã Ia Yok,  Ia Grai, Gia Lai) trình báo cơ quan chức năng việc gia đình họ bị nhổ trộm, chặt phá gần 300 cây cà phê.

Trước đó 2 ngày, khi lên rẫy ở xã Ia Nhin, huyện Chư Păh, vợ chồng anh Long tá hỏa phát hiện toàn bộ số cà phê con mới trồng hơn hai tháng đã bị nhổ sạch, lấy cả gốc rễ. Nhiều cây cà phê lớn bắt đầu cho thu hoạch cũng bị chặt ngang gốc, đốn cành nằm ngổn ngang.

Anh Long cho biết, từ lúc canh tác ở khu vực rẫy này, gia đình anh chưa từng xảy ra mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, cách đây hai ngày, anh gỡ bỏ 3 bẫy thú rừng do người lạ đặt trong rẫy cà phê. Sau đó, có người dọa nếu không đặt bẫy về chỗ cũ "sẽ có chuyện".

MỚI - NÓNG
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
Đề xuất sinh con thứ 2 được tặng gần 9 triệu đồng
TPO - Hiện Bộ Y tế đang lấy ý kiến về dự thảo Luật Dân số, trong đó, đáng chú ý có việc ưu tiên thực hiện các biện pháp khuyến khích cặp vợ, chồng sinh đủ hai con ở vùng có mức sinh thấp. Trong đó dự thảo Luật Dân số đề xuất hỗ trợ bằng tiền đối với phụ nữ sinh con thứ nhất và thứ hai tại các tỉnh, thành có mức sinh thấp như TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương...

Có thể bạn quan tâm

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

Người vào Hà Nội áp dụng phương pháp chống dịch như thế nào?

TPO - Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, với người đến hoặc về Hà Nội không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2, chỉ thực hiện xét nghiệm với trường hợp đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc vùng phong toả và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.