Chém người lia lịa, cướp xe rồi liên tục húc chết người đổ cây

Cây bàng bị xe tên cướp húc đổ
Cây bàng bị xe tên cướp húc đổ
TPO - Khoảng 20 giờ ngày 14/7, tại km 3, Hải Yên, TP Móng Cái (Quảng Ninh) xảy ra vụ chém người, cướp xe ô tô rồi bỏ chạy gây nhiều thương vong cho người đi đường. 

Theo thông tin ban đầu, kẻ cướp xe ô tô là Hoàng Văn Việt, SN 1980, quê Đình Lập (Lạng Sơn). 

Buổi tối cùng ngày, tại km 3, sau khi thấy lái xe ô tô Toyota 15 chỗ ngồi 14C 0251 mở cửa bước xuống đường, tên Việt cầm kiếm đi thẳng tới vung gươm chém liên tiếp vào lái xe này rồi nhảy lên xe chạy trốn. 

Suốt quãng đường chạy trốn khoảng hơn 10 km, tên Việt đã đâm, húc vào nhiều xe máy đi trên đường. Tới km 13 gần trường THPT Lý Thường Kiệt thì đâm vào một xe máy đi ngược chiều khiến một người chết tại chỗ, một người khác bị thương nặng rồi lao ra khỏi đường húc đổ một cây bàng rồi mới dừng lại. 

Ngay lập tức tên cướp bị cơ quan công an tóm gọn. Khi bị bắt, tên cướp có biểu hiện ngáo ngơ nghi đã dùng ma túy đá. 

Theo thống kê tên cướp làm một người chết và ít nhất năm người bị thương trong hành trình trốn chạy.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
Hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một nhà báo Trung Quốc từng làm việc tại văn phòng People’s Daily ở Hà Nội nói rằng, năm 2023 và những năm tiếp theo, Trung Quốc sẽ tăng cường xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài, nhất là về công nghệ cao, gắn với sáng kiến Vành đai-Con đường.