Chém khiến con bị thương tật 33%, người mẹ bị tuyên 4 năm tù

TPO - Sợ đứa con trai lên cơn tâm thần rượt đánh hàng xóm, mgười mẹ nảy sinh ý định giết con rồi tự tử.

Ngày 24/2, TAND tỉnh Kiên Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Thị Quí (67 tuổi, ngụ ấp Bình Hòa, xã Minh Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) 4 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, bị cáo Phan Thị Quí một mình nuôi dưỡng con ruột là Phạm Quốc Hưởng (27 tuổi) bị bệnh lý tâm thần (đang điều trị), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Mỗi lần phát bệnh, Hưởng thường xuyên đánh mẹ và nhiều lần cầm dao đi lang thang hâm dọa chém người trong xóm. Do sợ Hưởng chém những người trong khu vực gần nhà, gia đình lại không có tiền bồi thường nên người mẹ này có ý định giết con rồi tự tử.

Sáng 7/4/2020, Hưởng phát bệnh tâm thần chửi và đánh mẹ. Trong lúc nghĩ quẩn, Quí lấy dao chém nhiều nhát vào vùng đầu và bàn tay trái con trai. Hưởng bỏ chạy ra ngoài và được người dân đưa đi cấp cứu, điều trị với thương tật 33%.

Đến ngày 28/9/2020, Phan Thị Quí bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giết người cho đến nay. Riêng Hưởng sau khi điều trị vết thương đã tiếp tục được chính quyền địa phương đưa đi chữa bệnh tâm thần.

MỚI - NÓNG