Chém gần đứt lìa bàn chân nạn nhân vì bỏ chạy

Nhóm giang hồ nhí tại cơ quan công an
Nhóm giang hồ nhí tại cơ quan công an
Anh Phương bị Vũ dùng mã tấu chém gần đứt lìa bàn chân trái khi bỏ chạy. Nhóm giang hồ còn đập nát một tivi và 3 xe máy tại nhà anh Phương rồi mới rời đi.
Sáng 12/7, thượng tá Nguyễn Đức Thành, Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết đang làm rõ hành vi Cố ý gây thương tích của một nhóm gồm gần 20 người. Theo thượng tá Thành, nhóm này mặc dù còn rất trẻ nhưng hết sức hung hãn, manh động, luôn thủ sẵn hung khí để giải quyết mâu thuẫn. Đêm 6/7, Đỗ Hoàng Vũ (21 tuổi, trú xã Vĩnh Trung) cầm đầu nhóm hơn 10 người mang theo mác, mã tấu, dao…, kéo đến nhà anh Nguyễn Duy Phương (19 tuổi, trú xã Vĩnh Phương) để giải quyết mâu thuẫn. Vừa tới nơi, cả nhóm lao thẳng vào nhà hò hét, cầm hung khí đuổi chém mọi người. Trong lúc bỏ chạy, anh Phương bị Vũ dùng mã tấu chém gần đứt lìa bàn chân trái. Nhóm giang hồ còn đập nát một tivi và 3 chiếc xe máy tại nhà anh Phương rồi mới rời đi. Nạn nhân được người nhà đưa đi cấp cứu, nối lại bàn chân. Qua 3 ngày truy xét, Công an TP Nha Trang bắt 12 nghi phạm. Tại cơ quan công an, nhóm này khai trong một lần uống cà phê trước đó có gặp anh Phương và nhìn anh này thấy ghét nên bàn nhau kéo đến nhà để đánh dằn mặt. Qua điều tra Công an TP Nha Trang triệu tập thêm 5 nghi phạm khác liên quan đến những vụ chém người xảy ra trên địa bàn TP Nha Trang gần đây, mà nhóm này thực hiện. Cụ thể, ngày 23/6, nhóm của Vũ gồm gần 20 người, mang theo hung khí đi tìm nhóm thanh niên ở xã Vĩnh Ngọc để đánh nhau. Đang đi trên đường Lương Định Của, họ thấy 3 anh Lê Văn Trí, Nguyễn Văn Ngọc và Võ Minh Tiến đi trên 2 xe máy chiều ngược lại. Tuy không có mâu thuẫn, nhưng nhóm Vũ đã ép dừng xe và dùng dao chém tới tấp khiến anh Trí và anh Ngọc bị thương tích nặng.
Chém xong, nhóm của Vũ còn đuổi theo 2 người khác đi ngang qua để đánh. Quá hoảng sợ, 2 người này thả xe bỏ chạy vào con hẻm trốn. Kiếm người không được, nhóm Vũ quay ra đập nát chiếc xe máy trước khi lên xe bỏ đi. Ba ngày sau, nhóm thanh niên này kéo đến nhà anh Đỗ Thành Huy (18 tuổi) và Nguyễn Tứ (18 tuổi) ở phường Vạn Thạnh để giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả, anh Huy bị chém nhiều nhát vào người, còn anh Tứ bị chém biến dạng khuôn mặt. "Nhóm này tuổi đời còn rất trẻ, cao nhất chỉ 21, trẻ nhất mới 16, nhưng cực kỳ manh động. Chúng hoạt động theo nhóm và luôn thủ sẵn hung khí. Ngoài các vụ việc nêu trên, cơ quan điều tra đang làm rõ một số vụ chém người gây thương tích khác ở Nha Trang mà nhóm này có liên quan", thượng tá Thành thông tin.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Cần đánh giá lại hiệu quả buýt nhanh BRT ảnh: như ý
Buýt nhanh chạy như buýt thường
TP - Tuy đạt được một số kết quả nhưng theo đánh giá của ông Nguyễn Trọng Thông, chủ tịch Hiệp hội VTHKCC Hà Nội, buýt nhanh BRT vẫn chưa đạt được những mục tiêu hoạt động như thiết kế.

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

Bản tin Hình sự: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt

TPO - TIN NÓNG ngày 13/4: Lãnh đạo huyện trong clip 'nghi vấn nhận hối lộ' ở Thanh Hóa bị bắt; Đi học về, con kinh hoàng phát hiện bố mẹ tử vong bất thường trong nhà; Tài xế tố bị ‘giang hồ’ tấn công tại chốt CSGT Hải Phòng; Bị tố 'vòi tiền' khi giải quyết tai nạn giao thông, đại úy công an bị cảnh cáo...