Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây

Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây
TPO - Tiết trời sang thu, Bình Liêu (Quảng Ninh) lại được khoác lên mình một tấm áo mới, một màu trắng xóa tinh khôi bởi những cánh đồng cỏ lau trắng nở rộ núi đồi.

Bình Liêu nằm tại phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội khoảng 270km, cách thành phố Hải Phòng 180km. Khí hậu ở đây mát mẻ quanh năm, cấu trúc địa hình đa dạng cùng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ.

Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 1 Chẳng hề thua kém những cung đường phượt Tây Bắc, Bình Liêu luôn gây tò mò cho biết bao người trẻ bởi cánh đồng cỏ lau trắng nở rộ.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 2 Đến Bình Liêu vào mùa xuân, bạn sẽ được đắm chìm trong những hội giao duyên và chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang vàng óng ả. Phải đến khi tiết trời sang thu, mùa cỏ lau ở Bình Liêu mới bắt đầu.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 3 Lúc mới nở, hoa lau có màu trắng tinh khôi, mọc thành từng cụm, sau một thời gian, hoa ngả dần sang màu vàng và rụng bay theo gió.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 4 Hoa cỏ lau mọc nhiều và đẹp nhất là cung đường vành đai biên giới phía Tây chạy về hướng Lạng Sơn.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 5 Trong đó, cột mốc 1305 nằm trên đỉnh núi cao nhất của Bình Liêu là nơi đẹp nhất để bạn chiêm ngưỡng mùa cỏ lau.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 6 Bình Liêu sở hữu gần 40 km đường biên với cung đường tuần tra biên giới đẹp ngây ngất, có thể nói là bậc nhất ở vùng Đông Bắc.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 7 Đường tuần tra men theo theo biên giới cắt ngang các ngọn núi cao, xung quanh là rừng keo, rừng hồi, quế thơm ngát, dưới thung lũng là các bản làng.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 8 So với những địa điểm nổi tiếng khác của Quảng Ninh như: Hạ Long, Cô Tô hay Quan Lạn, núi Yên Tử thì Bình Liêu là cái tên còn quá mới.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 9 Những không vì thế mà độ hấp dẫn của Bình Liêu lại ít hơn bởi vẻ hoang sơ mà đằm thắm đầy tính thu hút của mình.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 10 Bình Liêu nổi lên bởi nhiều cung đường phượt ngoằn ngoèo, cảnh sắc êm dịu, lối sống bình tĩnh và nhẹ nhàng.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 11 Nơi đây nằm ở ngay biên giới, tiếp giáp với Trung Quốc.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 12 Đứng ở Bình Liêu, người lữ hành có cảm giác lâng lâng, khi tha hồ ngắm cảnh sắc quê hương cũng như sông núi.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 13 Những bậc thang cứ thế tiếp nối lên cao, đưa tâm hồn người lữ hành bay bổng cùng không gian đầy mộng mị.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 14 Từng bông hoa vội vàng vươn cao khoe sắc dưới ánh nắng thu chan hòa, cùng nhau ngân nga bài hát ca gió với núi mây ngàn, chạm vào trái tim lỗi nhịp của người lữ hành.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 15 Đưa tay ra là có thể ôm trọn đất trời xanh ngắt trùng điệp vào lòng.
Check in 'cháy máy' mùa cỏ lau Bình Liêu đẹp ngất ngây ảnh 16 Mùa này, Bình Liêu như tấm nhung trắng mướt phất phơ uyển chuyển, như cánh tay mềm mại của nàng tiên nữ đang nhẹ nhàng chìm đắm vào điệu múa “đánh cắp” trái tim của người lữ hành.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ lạc lối

Tuổi trẻ lạc lối

TP - Trước khi đoạt Nobel Văn học 2014, Patrick Modiano từng nhận giải thưởng Roger Nimier với “Quảng trường ngôi sao”, giải Goncourt cho “Phố những cửa hiệu u tối” và giải thưởng văn học trọn đời Paul-Morand năm 2000.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc
Già làng bao giờ cũng được mời uống rượu cần trước tiên

Rượu cần và Tây Nguyên

TP - Cho đến bây giờ, chưa có nhà nghiên cứu văn hoá nào cất công nghiên cứu “Văn hoá rượu cần” ở Tây Nguyên một cách đầy đủ như là một công trình nghiên cứu sâu sắc nhất, đúng nghĩa nhất. Đó là một điều đáng tiếc.
Gia đình tiếp sức mạnh cho nhân vật chính

Lật mặt 48h - mệt mỏi vì 'chạy giỏi'

TP - Một nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên - Lý Hải làm đến 5 phim liên tiếp đều ăn khách đương nhiên là một thương hiệu bảo chứng cho quầy vé. Dù các phim hoàn toàn độc lập về nội dung, thể loại, chẳng có gì liên quan ngoài cái mũ Lật mặt (ám chỉ trong phim sẽ có nhân vật giở mặt, lộ mặt…).