Dưới đây là những thực phẩm nên ăn và nên tránh đối với người mắc tiểu đường, theo Boldsky:
Trái cây
Người bị tiểu đường nên thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhiều trái cây tươi như táo, lê, dâu, đu đủ, đào bởi chúng chứa nhiều carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất xơ.
Rau củ
Người bệnh nên ăn rau không chứa tinh bột, ít chất béo giàu chất xơ. Các loại rau lá xanh rất tốt như cải xoăn, rau bina, rau diếp, rau arugula...
Ngũ cốc
Bệnh nhân tiểu đường được khuyên nên ăn các loại ngũ cốc như gạo lức, lúa mì, lúa mạch nguyên chất ít qua xử lý.
Bánh mì
Người tiểu đường không nên ăn bánh mì trắng.
Yến mạch
Yến mạch dùng ở bất cứ dạng nào cũng rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Quả hạch
Một vài quả hạnh nhân, quả hồ đào và quả óc chó đã được chứng minh rất tốt cho người mắc tiểu đường.
Đồ uống
Trà không đường hoặc cà phê với sữa ít chất béo nên là lựa chọn cho bệnh nhân tiểu đường. Nghiêm cấm người bệnh uống soda.
Các chất béo
Người bệnh chỉ nên tiêu thụ chất béo qua dầu thực vật, mayonnaise ít béo, phết bơ không hydro hóa.
Sữa
Các sản phẩm từ sữa là cần thiết hàng ngày vì chứa protein, khoáng chất và canxi. Tuy nhiên bệnh nhân tiểu đường được khuyến cáo nên tiêu thụ các sản phẩm sữa ít chất béo.
Thịt
Tránh thịt đỏ. Nên ăn thịt ở dạng luộc, hấp hoặc nướng, không nên chiên. Cá và trứng cũng có thể ăn nhưng không ở dạng chiên.