Chế độ ăn kiêng bằng chất lỏng có tốt không?

Chế độ ăn kiêng bằng chất lỏng có tốt không?
Chế độ ăn kiêng bằng chất lỏng có tốt không?
Đúng với tên gọi, chế độ ăn kiêng bằng chất lỏng là chế độ ăn uống sử dụng chất lỏng. Khi áp dụng chế độ ăn uống bằng chất lỏng, người ăn kiêng chỉ nạp thực phẩm dạng lỏng dưới hình thức nước ép trái cây tươi hoặc đóng lon.

Chế độ ăn kiêng bằng chất lỏng có tốt không?

Chế độ ăn uống bằng chất lỏng có thể mang lại kết quả đáng kể cho việc giảm cân của bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là cách làm này có phải là lựa chọn lành mạnh cho sức khỏe của bạn không?

Có rất nhiều cách áp dụng chế độ ăn kiêng bằng chất lỏng. Một số cách yêu cầu người ăn kiêng chỉ ăn tất cả những thực phẩm dạng lỏng. Một số khác lại khuyên người ăn kiêng nên có cách ăn uống kết hợp giữa bữa ăn lỏng và bữa ăn thông thường.

Chế độ ăn lỏng trở nên phổ biến bởi vì nó hứa hẹn giúp người áp dụng dễ áp dụng, giảm cân nhanh và giải độc cơ thể. Tuy nhiên, kèm theo đó là một loạt các rủi ro có thể ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bạn.

Chế độ ăn lỏng cũng có thể làm trầm trọng thêm vấn đề sức khỏe hiện tại. Nếu bạn tò mò và muốn áp dụng chế độ ăn uống này, hãy tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng nhé!

Những tác động xấu của việc áp dụng chế độ ăn lỏng trong thời gian dài

Cơ thể bạn cần một lượng nhất định các chất dinh dưỡng và năng lượng để hoạt động tốt. Chế độ ăn uống chất lỏng thường xuyên không cung cấp đủ lượng chất dinh dưỡng và năng lượng. Sau khi áp dụng chế độ ăn uống chất lỏng trong một thời gian dài, bạn có thể gặp một số triệu chứng không mong muốn.

Một số tác dụng phụ thường gặp là: Mệt mỏi, chóng mặt, rụng tóc, bị sỏi mật, phản ứng kém, ảnh hưởng đến tim mạch.

Mặc dù chế độ ăn uống chất lỏng là một cách tuyệt vời để giảm cân, nhưng nó không phải là cách an toàn đối với cơ thể bạn. Bạn chỉ nên áp dụng chế độ ăn uống chất lỏng theo chỉ định của bác sĩ. Kết hợp ăn uống cùng với các thực phẩm rắn nhằm cung cấp đủ dưỡng chất cho một cơ thể khỏe mạnh.

Theo Phương Vũ

Theo Gia đình Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế nói gì về việc Giám đốc Bệnh viện Tâm T.Ư 1 trở lại điều hành?

Bộ Y tế nói gì về việc Giám đốc Bệnh viện Tâm T.Ư 1 trở lại điều hành?

TPO - Trước việc dư luận có những phản ánh cho rằng Bộ Y tế chưa xử lý nghiêm đối với trường hợp ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I liên quan đến vụ việc “Mua bán, tàng trữ, tổ chức trái phép chất ma tuý” xảy ra tại bệnh viện này, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật cho biết quan điểm của Bộ Y tế là phải xử lý thật nghiêm.