Cháy ngút trời tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp

Chữa cháy tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng
Chữa cháy tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng
TPO - Lửa bùng phát tại một phòng trong dãy nhà kho của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng rồi nhanh chóng lan sang 7 căn phòng khác, thiêu rụi dãy nhà kho.

Khoảng 11 giờ 25’ ngày 26/5, các nhân viên của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng đang chuẩn bị nghỉ trưa thì phát hiện ngọn lửa bùng phát tại một căn phòng trong dãy nhà kho.

Vì dãy nhà này chứa nhiều vật dụng nuôi tằm (nong, né bằng tre và gỗ) dễ bắt lửa nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát, lan nhanh sang các căn phòng bên cạnh. Nhiều nhân viên của Trung tâm mang những vật dụng sẵn có ra dập lửa nhưng bất thành.

Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng (đóng trên địa bàn TP. Bảo Lộc) và lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy của TP. Bảo Lộc đã huy động 4 xe chữa cháy chuyên dụng, 1 máy bơm nước cỡ lớn; đồng thời điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến nơi xảy ra hỏa hoạn.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, đám cháy đã cơ bản được khống chế, không lan sang các khu vực gần đó.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi dãy nhà kho nuôi thử nghiệm tằm giống của Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp Lâm Đồng.

Cháy ngút trời tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp ảnh 1 Dãy nhà kho cháy tan hoang

Hầu hết vách tường, mái nhà của 7 căn phòng trong dãy nhà kho này đều bị nứt nẻ, sụp đổ. Nhiều tài sản, vật dụng bên trong dãy nhà kho bị lửa thiêu rụi.

Cháy ngút trời tại Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông - Lâm nghiệp ảnh 2 Nhiều tài sản, vật dụng bị lửa thiêu rụi

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy và tiến hành thống kê thiệt hại do vụ hỏa hoạn gây ra.  

MỚI - NÓNG