Cháy lớn ở Đài Loan, 11 công nhân Việt Nam thương vong

TPO - Sáu công nhân Việt Nam đã thiệt mạng và năm người khác bị thương trong vụ cháy lớn xảy ra tại khu nhà của người lao động ở Lô Trúc (Đào Viên, Đài Loan, Trung Quốc).

Theo tờ Tin tức Đài Loan, vào lúc 2h sáng ngày 14/12, Sở cứu hỏa Đào Viên nhận được tin báo về vụ cháy lớn tại khu nhà của người lao động thuộc quận Lô Trúc.

43 xe chữa cháy, xe cứu thương và 107 lính cứu hỏa lập tức được điều tới hiện trường.

Ngọn lửa lan ra nhanh chóng tại khu nhà hai tầng, vốn là nơi lưu trú của 12 công nhân Việt Nam. Tuy nhiên, lúc này, trong khu nhà nghỉ chỉ có 11 người. Một người trước đó đã ra ngoài làm việc.

Cháy lớn ở Đài Loan, 11 công nhân Việt Nam thương vong ảnh 1

Ngọn lửa bao trùm khu nhà hai tầng. Ảnh: CNA

Lực lượng cứu hỏa giải cứu thành cứu thành công năm người. Trong đó có một người đàn ông 30 tuổi họ Chu bị bỏng ở mặt và bị thương ở mắt cá chân vì nhảy xuống từ tầng hai. Một người đàn ông 26 tuổi họ Nguyễn bị bỏng nặng ở tay và chân. Hai người này lập tức được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 6h10’ cùng ngày, vụ hỏa hoạn được dập tắt. Sau vài giờ đồng hồ tìm kiếm bên trong ngôi nhà, đến 11h30’ sáng, lực lượng cứu hỏa phát hiện thi thể của sáu nạn nhân còn lại, có họ lần lượt là Phụng, Trần, Bùi, Huỳnh và hai người họ Nguyễn.

Cháy lớn ở Đài Loan, 11 công nhân Việt Nam thương vong ảnh 2

Ngọn lửa được dập tắt sau bốn giờ. Ảnh: CNA

Cháy lớn ở Đài Loan, 11 công nhân Việt Nam thương vong ảnh 3

Lực lượng cứu hỏa bắt đầu tìm kiếm những người mất tích. Ảnh: CNA

Cháy lớn ở Đài Loan, 11 công nhân Việt Nam thương vong ảnh 4

Và phát hiện thi thể của sáu công nhân Việt Nam. Ảnh: CNA

Cháy lớn ở Đài Loan, 11 công nhân Việt Nam thương vong ảnh 5

 Đồng nghiệp không kìm được nước mắt khi thi thể của các nạn nhân được đưa ra ngoài. Ảnh: CNA

Các quan chức cho rằng vụ hỏa hoạn bùng phát bởi một sự cố điện ở cầu thang – lối lên xuống duy nhất của khu nhà nghỉ, vào thời điểm các công nhân đang ngủ say.

Theo Theo Taiwan News
MỚI - NÓNG