Hong Kong

Cháy động cơ, máy bay chở 254 khách hạ cánh khẩn

Một máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific. Ảnh: AFP.
Một máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific. Ảnh: AFP.
Một máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific đã bị cháy động cơ giữa trời khi đang thực hiện hành trình từ Úc đi Hong Kong vào đêm qua, buộc nó phải hạ cánh khẩn cấp tại Indonesia.

Các hành khách trên chuyến bay mang số hiệu CX170, cất cánh từ thành phố Perth đi Hong Kong (Trung Quốc), cho biết họ đã nghe thấy một âm thanh lớn, trước khi nhìn thấy lửa.

Máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Denpansar tại Bali, Indonesia. Chiếc Airbus A330 chở 254 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không Cathay xác nhận: “Động cơ đã bị hỏng và việc hạ cánh khẩn cấp đã được tiến hành”. Tuy nhiên, hãng này nói không xảy ra cháy trên máy bay, và toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều an toàn.

Hành khách Joel Sirna kể lại với một đài phát thanh Úc chuyện anh nghe thấy một âm thanh lớn trước khi nhìn thấy lửa ở cánh máy bay.

“Đang trong chuyến bay, chúng tôi nghe thấy một âm thanh lớn và máy bay bắt đầu rung lên. Tất cả đèn đều tắt. Tôi nhìn ra ngoài và thấy lửa - cánh và động cơ đang bốc cháy”, Sirna nói.

Chiếc Airbus A330 đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Denpansar vào khoảng 3h35 sáng nay. Cathay cho biết đã cung cấp chỗ nghỉ khách sạn cho các hành khách và giúp họ tiếp tục từ Indonesia đi Hong Kong, trong khi chiếc A330 hiện vẫn đang ở Bali để chờ sửa chữa.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG